31/10/2018
1875
08g00 sáng Chúa Nhật 28.10.2018, Giáo xứ Thái Xuân vui mừng hân hoan chào đón Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo - GM Giáo phận Xuân Lộc, về thăm Mục vụ và ban Bí tích Thêm Sức cho 111 em thiếu nhi trong giáo xứ. 
Tại phòng khách giáo xứ, sau lời chào mừng của Cha chánh xứ và cộng đoàn giáo xứ, Đức Cha Giuse đã gặp gỡ ban Hành giáo, cùng đại diện các giới, các hội đoàn trong Giáo xứ, để lắng nghe và ghi nhận báo cáo về những sinh hoạt mục vụ, hoạt động của Giáo xứ.
Sau khi nghe báo cáo, Đức Cha Giuse đã chia sẻ đôi tâm tình với mọi người, Ngài cám ơn giáo xứ vì những công việc mà Cha chánh xứ và giáo xứ đã giúp cho giáo phận.
Đúng 09g00, đoàn đồng tế cùng với Đức cha Giuse tiến vào Thánh đường để dâng Thánh Lễ Ban Bí tích Thêm Sức. Cùng đồng tế với Đức cha Giuse còn có sự hiện diện của quý cha trong hạt Xuân Lộc
Mở đầu Thánh Lễ, Đức Cha kêu gọi mọi người trong giáo xứ và các em thiếu nhi lãnh nhận Bí Tích nhớ đến nhau trong lời cầu nguyện. Ngài cũng không quên kêu gọi mọi người cầu nguyện cho những gia đình đang gặp đau khổ, những người bệnh tật qua lời chuyển cầu của Đức Mẹ Vô Nhiễm, bổn mạng của Giáo xứ.
Sau bài chia sẻ Tin mừng của Đức Cha, Cha chánh xứ Thái Xuân giới thiệu với Đức cha 111 em thiếu nhi đã đủ điều kiện để được lãnh nhận Hồng ân Chúa Thánh Thần.

Đức Cha mời các em và mọi người tuyên xưng lại lời hứa khi lãnh nhận bí tích rửa tội với đầy đủ ý thức và tự do. Sau đó các em thiếu nhi lần lượt được Đức cha Giuse trao ban ấn tích. Nhờ Ơn Chúa Thánh Thần, từ nay các em trở thành những Kitô hữu trưởng thành trong đời sống đức tin. 
Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ thánh thể.
Sau lời nguyện hiệp lễ, Ông Trưởng ban Hành Giáo thay mặt Giáo xứ, cha mẹ có con em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức dâng lời cám ơn Đức Cha, quý Cha, Cha Chánh xứ, Cha Tuyên úy, quý Thày và quý Dì, các Anh Chị Giáo Lý Viên...
Tất cả tâm tình vâng phục kính yêu của đoàn con giáo xứ xin được gói trọn trong lẵng hoa xinh đẹp dâng kính Đức cha, Cha Chánh xứ và cha Tuyên úy Gioan B.
Trong lời Huấn từ, Đức Cha Giuse cám ơn Cha Chánh xứ, Cha Tuyên úy, quý Thày và quý Dì, quý chức Ban hành giáo và các anh chị giáo lý viên… đã góp phần chuẩn bị cho Thánh lễ thêm phần nghiêm trang, sốt sắng. Ngài cầu chúc cho mọi người luôn vững tin vào lòng Thương Xót của Thiên Chúa và biết trao tặng lòng thương xót cho những anh em chị khổ đau, lương dân trong và ngoài giáo xứ.
Sau khi các em nêu lên những lời hứa quyết tâm trở thành sứ giả lòng Chúa thương xót trong gia đình và xã hội, Đức Cha trao những tràng chuỗi mân côi cho các em Thiếu nhi và các anh chị Giáo lý viên để nguyện xin Đức Maria giúp mọi người thực hiện những lời hứa với Đức Cha.
Thánh lễ kết thúc trong niềm hân hoan, tràn ngập niềm vui và bình an của Chúa Thánh Thần.
Xin Ngôi Ba Thiên Chúa luôn nâng đỡ và tuôn đổ muôn hồng ân xuống trên các em vừa lãnh nhận Bí tích Thêm sức và mọi người chúng ta.
Cầu chúc các em vừa lãnh nhận bí tích Thêm Sức, biết gìn giữ tâm hồn trong sạch, là đền thờ của Chúa Thánh Thần,.Được luôn vững mạnh trong đức tin, nồng nàn trong lòng mến, để nên chứng nhân trung thành của Chúa Kitô trong đời sống, và tích cực xây dựng Hội Thánh Người.


 
Tin, ảnh: Jos Do

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...