08/10/2018
3904

Với lòng ưu ái Đặc biệt đến các gia đình trẻ Giáo xứ Võ Dõng trong năm mục vụ 2018. “GIA ĐÌNH HÃY LÀ DẤU CHỈ CỦA LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA- ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH TRẺ”.
Chiều thứ 7 ngày 06.10.2018, Đức cha chính Giuse Đinh Đức Đạo đã đến thăm hỏi một số gia đình đang đau khổ, gia đình khó khăn, ốm đau, bệnh tật và gia đình lương giáo trong giáo xứ. sau đó Ngài đã chủ tế thánh lễ để cầu nguyện cho các gia đình, đặc biệt là các gia đình trẻ kỷ niệm giáp năm Hôn phối từ 1 đến 10 năm tại Thánh Đường GX Võ Dõng.

Chuyến thăm thật đơn giản, không trống kèn, không cờ hoa, Đức Cha được chở trên chiếc xe gắn máy chạy quanh các khu xóm trong Giáo xứ, nhưng mạng lại nhiều ý nghĩa và hạnh phúc cho các gia đình được Đức Cha ghé thăm. Việc thăm viếng của Đức Cha không những mang lại niềm vui, niềm an ủi cả về tinh thần lẫn thể xác của các bệnh nhân mà còn mang lại niềm vui, vinh dự cho các thân nhân của các gia đình và của cả cộng đoàn Giáo xứ Võ Dõng. 
Cùng đi với Đức Cha, có Cha Chánh xứ, Đại diện BTV, Đại diện hội Caritas, quý ông Trùm và trưởng các Giáo xóm có gia đình được Đức Cha viếng thăm. Vẫn với phong cách giản dị, Đức Cha gặp gỡ, thăm hỏi, chia sẻ những khó khăn, đau đớn với từng bệnh nhân, và thân nhân trong gia đình, khuyên bảo các bệnh nhân luôn biết phó thác vào tình yêu quan phòng của Chúa, Phó thác vào lòng thương xót Chúa và biết chạy đến với Mẹ Maria qua kinh mân côi mỗi ngày. Để Mẹ luôn đồng hành với chúng ta trong cuộc sống và giúp chúng ta lãnh nhận được nhiều phúc lành của Chúa. Khoảng thời gian ngắn ngủi với các gia đình nhưng cũng diễn tả được tấm lòng yêu thương, quan tâm của vị Cha Chung với đoàn con trong Giáo phận. Trước khi Chúc lành và tạm biệt từng gia đình, Đức cha không quên trao những món quà nhỏ để phần nào sẻ chia khó khăn với các gia đình. và những cỗ tràng hạt để nhắc nhở mọi người hãy siêng năng lần chuỗi không chỉ trong tháng mân côi này mà trong suốt cả cuộc đời chúng ta. Vì sức mạnh của kinh mân côi, đặc biệt là những giờ kinh gia đình mỗi ngày giúp chúng ta giữ gìn được ngọn lửa hạnh phúc và vượt qua mọi yếu đuối, thử thách trong cuộc sống 

Các bệnh nhân dù đang rất đau đớn về thể xác nhưng khi được Đức Cha đặt tay ân cần thăm hỏi, họ như được tiếp thêm sức mạnh, tinh thần phấn khởi rõ rệt, làm cho những người thân cảm nhận được hạnh phúc và niềm vinh dự biết nhường nào. Kể cả hai gia đình lương giáo được Đức Cha ghé thăm, dù chưa cùng niềm tin nhưng họ đã thấy được tình yêu thương và lòng bác ái của Đức Cha dành cho tất cả mọi người, không phân biệt tôn giáo.

Trở về Thánh đường để dâng Thánh lễ tạ ơn cầu nguyện cho các gia đình trẻ giáp năm hôn phối, Đức Cha tỏ ra rất vui mừng vì biết rằng, trong lúc Đức cha đi viếng thăm một số gia đình đau khổ thì các gia đình trẻ đang tham dự buổi hồi tâm với chủ đề : “Lắng nghe để hiểu, nhìn lại để yêu thương” do Tiến sĩ Tâm lý giáo dục, Sr. Thecla Trần Thị Giồng phụ trách. Buổi hồi tâm kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ nhưng dường như các gia đình trẻ vẫn còn cảm thấy chưa đủ vì tài năng giảng thuyết của Sơ rất lôi cuốn và đề tài rất thực tiễn và cần thiết với các gia đình trẻ hôm nay.
Trước khi diễn ra Thánh Lễ, Cha Chánh xứ Đa minh có lời chào mừng đến Đức Cha vì sự ưu ái và quan tâm đặc biệt của Đức Cha đối với các gia đình trẻ trong giáo xứ, cha chánh xứ giới thiệu hơn 200 gia đình trẻ mừng kỉ niệm giáp năm hôn phối từ 1 đến 10 năm hôm nay rất vinh dự được Đức cha dâng lễ và cầu nguyện. Cha Chánh xứ Cảm ơn sự quan tâm của Đức Cha, mặc dù Đức Cha rất bận rộn với nhiều công tác mục vụ nhưng Đức Cha đã không quản ngại vất vả mà luôn dành thời gian để thăm viếng các tôn giáo bạn, các gia đình lương dân, các giáo xứ vùng sâu vùng xa, các gia đình khó khăn, đau khổ.. trong đó có các gia đình trong Giáo xứ Võ Dõng chúng con. 
Trong bài giảng, sau phần chia sẻ lời Chúa, Đức Cha nhắn nhủ các gia đình phải luôn biết lắng nghe để hiểu nhau hơn, biết tìm cách để bảo vệ hạnh phúc cho gia đình mình. Và một trong những bí quyết để bảo vệ hạnh phúc gia đình đó là sự cầu nguyện, đó là những giờ kinh gia đình, đó là những lời kinh mân côi để luôn có Mẹ hiện hiện và đồng hành. Chắc chắn Chúa sẽ xót thương, gìn giữ và ban nhiều phúc lành cho mọi gia đình. 
Trước khi ban phép lành cuối lễ, Đại diện các gia đình trẻ phát biểu tri ân Đức Cha, Quý cha, quý tu sĩ, quý chức BTV giáo xứ, Ban trị sự giới gia trưởng và giới hiền mẫu đã tổ chức ngày lễ rất ý nghĩa và long trọng.
Sau lời huấn từ và lời chúc mừng các gia đình trẻ của Đức Cha Giuse, Ngài đã tận tay trao tặng mỗi gia đình 1 cỗ tràng hạt 5 màu, đại diện cho 5 châu để mỗi khi đọc kinh mân côi cầu nguyện chúng ta cùng hiệp thông với tất cả mọi thành phần dân chúa trên toàn thế giới để cầu nguyện cho thế giới được an bình, hạnh phúc.
Tiệc liên hoan cùng các gia đình trẻ với những tiết mục hát, múa, nhạc cảnh cùng với những phần quà may mắn đã làm cho khuôn viên giáo xứ luôn đầy ắp tiếng vỗ tay, tiếng cười, đem đến cho các gia đình nhiều kỉ niệm và niềm vui.

Tin, ảnh: Nguyễn Trung Phước - MVTT Hạt Gia Kiệm


Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...