11/07/2018
5600
Sáng Thứ ba 10.7.2018, trong tiết trời mát mẻ của mùa hè oi bức. Từ sáng sớm, tất cả thành phần Giáo xứ Martino đã chuẩn bị đội ngũ chỉnh tề, trang trọng chào đón Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, vị cha chung của Giáo phận Xuân Lộc lần đầu tiên đến thăm viếng mục vụ và ban bí tích Thêm sức.

8:00, Đức cha Giuse đến, giữa những tràng pháo tay, tiếng kèn, tiếng reo vui phấn khởi của cộng đoàn giáo xứ. Sau đó Đức Cha Giuse cùng Cha chánh xứ Thomas Aquinô Nguyễn Đức Trọng tiến về Hội trường gặp gỡ quý chức Ban hành giáo, nghe báo cáo sinh hoạt chung và ban huấn từ hướng dẫn.

8:30, Trong tiếng kèn rộn ràng và bài hát “Đây vị Thượng tế” 138 em Thiếu nhi lãnh bí tích thêm sức cùng đại diện các giới và quý chức ban hành giáo làm thành đoàn rước đón đoàn đồng tế tiến về nhà thờ để dâng Thánh lễ do Đức Cha Giuse chủ tế cùng Cha Phêrô Phạm Duy Liễm quản hạt Gia kiệm và quý cha trong hạt. Khởi đầu thánh lễ, Đức cha Giuse mời gọi toàn thể dân xứ với lời bầu cử của Thánh Quan thày Martino hãy vui mừng tạ ơn Chúa, cầu nguyện cho các gia đình trong giáo xứ luôn vững mạnh trong đức tin, nhất là những em thiếu nhi hôm nay được tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần.

Trong bài giảng, dựa trên đoạn Kinh Thánh được Chúa Giêsu công bố : “Thánh Thần Chúa ngự trên tôi, vì Chúa đã Xức dầu cho tôi, sai tôi đi Loan báo Tin Mừng cho người nghèo khó". Chúa Giêsu đã xác quyết rằng Lời Chúa đó đã được ứng nghiệm nơi chính Ngài (x.Lc 4,16-22). Và Ngài cũng trao ban Thánh Thần cho Giáo hội để tiếp tục sứ vụ Loan báo Tin Mừng Cứu độ cho muôn người.  Đức cha Giuse cũng căn dặn các em thiếu nhi hôm nay: Các con hãy vui mừng và hãnh diện vì được tiếp tục sứ mệnh cao cả nhờ lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần trong Bí tích Thêm sức, các con cũng được trao cho một sứ mệnh và những khả năng để thực hiện sứ mệnh đó. Đó là khuôn mặt vui tươi, dùng lời nói an ủi và khích lệ để đem niềm vui đến cho mọi người.

Sau bài giảng, cha xứ Thomas giới thiệu với Đức cha 138 em thiếu nhi đã được chuẩn bị thích hợp và xin được lãnh nhận Bí tích Thêm sức.

Tiếp theo, Đức Cha Giuse huấn dụ cộng đoàn, việc tuyên xưng đức tin và ban bí tích Thêm sức. 
Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ thánh thể.

Sau lời nguyện hiệp lễ, vị Trưởng Ban hành giáo thay mặt cộng đoàn Giáo xứ, dâng lên Đức cha Giuse lẵng hoa tươi và lời tri ân vì hồng phúc Thánh Thần hôm nay.

Trong lời Huấn từ, Đức Cha Giuse cũng gửi lời cám ơn Cha Quản hạt, quý Cha trong giáo hạt, quý Dì, quý chức Ban hành giáo và các anh chị giáo lý viên… đã góp phần chuẩn bị cho thánh lễ thêm phần nghiêm trang, sốt sắng.
Ngài cầu chúc cho mọi người luôn vững tin vào lòng Thương Xót của Thiên Chúa và biết trao tặng lòng thương xót cho những anh em chị khổ đau. 
Sau khi các em nêu lên những lời hứa quyết tâm trở thành sứ giả lòng Chúa thương xót trong gia đình và xã hội. Đức Cha trao những tràng chuỗi mân côi cho các em Thiếu nhi và các anh chị Giáo lý viên để nguyện xin Đức Maria giúp chúng con thực hiện những lời hứa.

10:30 Thánh lễ kết thúc, các gia đình chụp hình lưu niệm, để niềm vui ngày lễ được nối dài mãi.

Nguyện xin Thánh Thần Chúa luôn hiện diện trong cuộc đời các em vừa lãnh nhận bí tích Thêm Sức, giúp các em trở nên những chứng nhân đích thực của Chúa Kitô trong đời sống hằng ngày.


Tin, ảnh: Ban Truyền Thông Hạt Gia Kiệm

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...