01/11/2018
2598
Vào lúc 17g00, ngày 01 tháng 11 năm 2018 - Toàn thể con cái của Giáo xứ Thanh Sơn đã quy tụ nhau nơi Nghĩa Trang của Giáo Xứ, để cùng nhau Dâng Thánh Lễ Mừng Kính Các Thánh Nam Nữ và Cầu Nguyện cho các Tín hữu đã qua đời.
Trong nhân dịp này, Giáo xứ hân hoan được chào đón Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo - Giám mục Giáo Phận Xuân Lộc về thăm cộng đoàn Giáo Xứ và Dâng Thánh Lễ Mừng Kính Các Thánh, cầu nguyện cho các Linh hồn. 
Trước khi Đức Cha bắt đầu Thánh Lễ, Cha Chánh xứ Micae Võ Thành Nhân đã thay mặt cho toàn thể con cái của Giáo Xứ Thanh Sơn có đôi lời chào đón Đức Cha. 
Trong Thánh Lễ, Đức Cha nhắn nhủ toàn thể con cái của Giáo Xứ Thanh sơn:" Hãy noi gương các Thánh, mà sống Thánh để trở nên Thánh trong mọi công việc hằng ngày". 
Sau bài chia sẻ Lời Chúa của Đức Cha. Toàn thể mọi người đã hiệp ý cầu nguyện qua Lời Nguyện Giáo Dân và Phần Phụng Vụ Thánh Thể. 
Trước khi Đức Cha Ban Phép Lành cuối Lễ, Cha Chánh Xứ Micae đã dâng lên Đức Cha Tâm Tình Tri Ân và Hiếu kính của toàn thể con cái Giáo xứ Thanh Sơn. 
Sau lời tri ân của Cha Chánh Xứ, Đức Cha đã có đôi lời huấn từ đến đoàn con Giáo Xứ Thanh Sơn, Ngài đã nhấn mạnh đến sự phát triển tốt đẹp và Hiệp Thông của Giáo Xứ, đặc biệt Ngài mong muốn toàn thể Giáo Phận và cách riêng là Giáo Xứ Thanh Sơn "Hãy nên Thánh", để Giáo Xứ, Giáo Phận và cả mỗi người chúng ta trở thành Thánh Địa Lòng Thương Xót của Chúa, qua các Gia Đình trẻ, những người đau khổ, di dân, bệnh tật...
Thánh Lễ kết thúc trong niềm vui và bình an. 
Nguyện xin Thiên Chúa nhận lời cầu nguyện của cộng đoàn chúng con sốt sắng hiệp dâng lên Chúa và thương đón nhận linh hồn những bậc tiền nhân đã qua đời vào Nước Hằng Sống và cho những người còn đang sống biết luôn giữ vững đức tin của mình và sống đức tin mạnh mẽ để làm chứng cho Chúa và xứng đáng mai này hưởng hạnh phúc đời đời trong Nhà Chúa.

Tin, ảnh: Quyền Linh - MVTT Hạt Gia Kiệm

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...