11/07/2018
4929

Sáng Thứ Hai, ngày 09.07.2018, toàn thể cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Hồng Ân hân hoan chào đón Đức cha Phụ tá Gioan Đỗ Văn Ngân về Thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm Sức cho 169 em thiếu nhi trong giáo xứ.

Sau những năm tháng học tập, trau dồi giáo lý Lớn Lên Trong Chúa Thánh Thần, trước ngày đặc biệt này, các em đã có một ngày tĩnh tâm, xét mình và lãnh nhận Bí tích Hoà Giải, để chuẩn bị đón nhận ơn Chúa Thánh Thần.

Trước Thánh lễ, Đức cha Gioan đã ký sổ mục vụ và gặp gỡ Ban Hành Giáo Giáo xứ. Ông Trưởng BHG đã thay mặt cộng đoàn báo cáo tình hình sinh hoạt của Giáo xứ và dự kiến xây dựng Nhà Mục Vụ Giáo Lý phục vụ công tác huấn giáo trong giáo xứ.

Đúng 09g00, Đức cha phụ tá Gioan chủ tế Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức. Đồng tế trong Thánh lễ có cha quản hạt Đaminh Ngô Công Sứ, quý Cha, quý Thầy trong giáo hạt, cùng với sự tham dự đông đảo của các phụ huynh, cha mẹ đỡ đầu và cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ.

Trong bài giảng lễ, khởi đi từ ba chức vụ: tư tế, ngôn sứ và vương đế của Chúa Kitô, Đức cha chia sẻ: qua Bí tích Rửa Tội và Bí tích Thêm Sức, các em được xức dầu, đón nhận ơn Chúa Thánh Thần để sống đạo, làm chứng giữa đời.

Sau bài giảng là nghi thức ban Bí tích Thêm Sức. Nghi thức gồm 3 phần: Tuyên xưng đức tin; đặt tay xin ơn Chúa Thánh Thần; xức dầu Thánh và chúc bình an.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Ông trưởng BHG ngỏ lời cám ơn Đức cha, cha quản hạt, quý Cha, quý Ban hành giáo trong giáo xứ và quý thầy cô Giáo lý viên đã quan tâm, lo lắng và dạy dỗ để các em có được như ngày hôm nay.

Trong phần huấn từ Đức Cha chuyển lời cảm ơn của Đức Cha cố Đaminh, Đức cha chánh Giuse đến cha Chánh xứ và quý Cha Tu đoàn Giáo sĩ Nhà Chúa đã hy sinh và có nhiều đóng góp tích cực xây dựng giáo xứ Hồng Ân có được như ngày hôm nay.

Đức cha chia vui với cha chánh xứ, giáo lý viên và Ngài cũng nhắc nhở các em luôn siêng năng học hỏi giáo lý, tham dự thánh lễ để đem tin mừng của chúa đến với mọi người, đặt biệt là những người lương dân. Ngài cũng nhắc nhỡ cha mẹ thay đổi thái độ dạy dỗ khi con cái sai trái.

Thánh lễ khép lại với tâm tình tạ ơn và bầu khí đầy vui tươi của toàn thể cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Hồng Ân.

Ban Truyền Thông Gx Hồng Ân


Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...