02/11/2018
4891
Ngay từ sớm ngày Mùng 2.11.2018, mọi người dân từ 3 Giáo xứ qui tụ về Đất Thánh Giáo xứ Thánh Gia để tham dự Thánh Lễ và cầu nguyện cho các đẳng linh hồn. Ba Giáo xứ chung một Đất Thánh một điều hiếm thấy. Hiếm thấy không chỉ trong Giáo phận Xuân Lộc mà ngay cả các Giáo phận khác cũng hiếm. Mùng 02.11 năm nay thật đặc biệt. Nhiều người dân trong cả ba giáo xứ: Bình Hòa, Thánh Gia, Thái Thiện đều nao nức và phấn khởi bởi có sự hiện diện của Đức cha Gioan Đỗ Văn Ngân. Một điều nghĩ thì đơn giản nhưng đối với nhiều người thì không dám mơ tới, đó là việc Đức Cha sẽ đến để dâng lễ cầu nguyện cho những người thân yêu của mình. Người ta thường nghĩ quý Đức cha chỉ đến với các Giáo xứ trong những dịp trọng đại và chỉ những dịp trọng đại mà thôi; hay các Đức cha có quá nhiều việc để làm nên khó có thể sắp xếp đến dự những dịp lễ thế này. Sự hiện diện của Đức cha Gioan hôm nay dâng thánh lễ cho Các Đẳng Linh Hồn là những người thân yêu họ hàng trong cả ba giáo xứ mang đến cả một bầu trời hồng ân. Ai ai cũng vui mừng, phấn khởi. Có cụ già nói: " cả đời con nay mới thấy Đức cha đến dâng lễ nơi Đất Thánh này. Đức cha đến cầu nguyện cho người thân của chúng con, chúng con vui lắm".
Đặc biệt trong bài giảng thánh lễ, Đức cha Gioan còn chia sẻ phương thức để mọi người cùng nên thánh theo con đường Tám Mối Phúc, và noi gương các Thánh Nam Nữ yêu mến Mẹ Maria để nhờ Mẹ dẫn đến với Chúa.
Sau lời nguyện hiệp lễ, cha Phêrô Chánh xứ Thánh Gia đại diện cho 3 Giáo xứ để bày tỏ lòng biết ơn với Đức cha. Cha Phêrô mượn lời của Bà Isave nới với Đức Mẹ Maria để thưa với Đức cha Gioan: "Bởi đâu 3 giáo xứ chúng con được Đức cha đến thăm và dâng lễ cho người thân của chúng con"
Sau những lời tâm tình cám ơn của cha Phêrô, Đức cha Gioan cũng chia sẻ thêm chút tâm tình và lòng quý mến đối với cả 3 giáo xứ. Đức cha nói:" Tôi thấy được mầu nhiệm các Thánh cùng thông công, tôi thấy được sự hiệp nhất và đồng tâm của 3 giáo xứ : Thánh Gia, Thái Thiện và Bình Hòa". Đức cha cầu chúc những điều tốt đẹp cho cả ba giáo xứ.
Thánh Lễ kết thúc với phép lành của Đức cha Gioan.
Tin, ảnh: MVTT Hạt Xuân Lộc

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...