07/10/2018
8050

Đức Cha Gioan Đỗ Văn Ngân Giám Mục Phụ Tá Giáo phận Xuân Lộc công bố sắc lệnh thành lập Giáo xứ Thiên Phú (trước kia là Giáo họ biệt lập Thiên Phú thuộc Giáo xứ Thiên An)

Chiều ngày 06.10.2018, trong ngày mừng Lễ Bổn Mạng Đức Mẹ Mân Côi tràn ngập hồng ân, Giáo họ biệt lập Thiên Phú lại thêm niềm vui mừng trong ngày trọng đại nhất từ trước đến nay vì ngày hôm nay Giáo họ chính thức được Đức Cha Giáo phận trao quyết định hình thành Giáo xứ và đón Tân Quản nhiệm Đaminh Đặng Công Khanh.

Đôi nét về Giáo xứ Thiên Phú: Từ năm 2016, sau nhiều thời gian xét thấy cần thành lập một Giáo điểm mới để chăm lo cho đời sống Đức Tin của Giáo dân mà đặc biệt là anh chị em di dân từ khắp các miền về đây sinh sống tại khu vực Ấp Vườn Dừa thuộc xã Phước Tân, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng nai. Cha chánh xứ Giáo xứ Thiên An đã trình đơn với Đức Cha Giáo phận về việc thành lập một Giáo họ Biệt lập và không lâu sau đó chính Đức Cha Đaminh Nguyễn Chu Trinh nâng lên hàng Giáo họ biệt lập. Đến ngày 15.09.2018 sau khi xem xét các nhu thực tế tại GHBL Thiên Phú là một cộng đoàn Ki-Tô hữu đã có những điều kiện nhất định để thành lập Giáo xứ, Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo Giám Mục chính tòa Giáo Phận Xuân Lộc đã ký sắc lệnh thành lập Giáo xứ Thiên Phú và bổ nhiệm Cha Đaminh Đặng Công Khanh chánh xứ Thiên An làm Cha Quản nhiệm Giáo xứ trong thời gian đến khi có Cha Chánh xứ tiên khởi.

Nghi thức công bố sắc lệnh và bổ nhiệm Cha Quản nhiệm được Đức Cha Phụ Tá Gioan Đỗ Văn Ngân chủ sự trước sự hiện diện của Quý Cha Quản hạt, Quý Cha Chánh xứ, phó xứ, Quý Cha đã từng có thời gian hiện diện tại Giáo xứ Thiên An cũng như Thiên Phú cùng Quý Tu sĩ, Quý vị ân nhân và bà con Giáo dân. Sau nghi thức, Thánh Lễ đồng Tế Tạ Ơn Thiên Chúa được được Đức Cha Gioan cùng Quý Cha cử hành trọng thể.

Tin Ban MVTT Giáo hạt Long Thành


Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...