08/11/2017
12749
Chiều 07.11.2017 vào lúc 15g30 tại giáo xứ Sao Mai - hạt Vũng Tàu - Gp. Bà Rịa, Đức Cha Đaminh Nguyễn Chu Trinh, nguyên Giám mục Gp. Xuân Lộc đã đến viếng và chủ tế Thánh lễ cầu nguyện cho Cha cố Phêrô Nguyễn Văn Giản, nguyên chánh xứ Sao Mai, trước đây là cha Giám luật Tiểu chủng viện Thánh Phao Lô Xuân Lộc. Cùng dâng lễ với Đức Cha Đaminh có các Cha và anh em cựu chủng sinh TCV Thánh Phaolo Xuân Lộc. 
Mở đầu Thánh lễ, Đức Cha mời gọi mọi người cầu nguyện cho cha cố Phêrô. Cha cố đã cùng đồng hành và cộng tác đắc lực với Đức cha Đaminh trong suốt thời gian xây dựng Trung tâm hành hương Đức Mẹ Bãi Dâu. Cha cố Phêrô cũng là thày dạy của biết bao học trò TCV thánh Phaolo Xuân Lộc, mà nay trong số đó đã có hai Giám mục, mấy chục Linh mục và bao nhiêu tông đồ giáo dân trên khắp thế giới.
Trong bài chia sẻ Tin Mừng,  Cha Đaminh Ngô Công Sứ ôn lại những kỷ niệm, những gian nan thời kỳ TCV Phaolo. Lúc TCV phải tạm ngưng, cha Phêrô được cử về làm Chánh xứ Sao Mai cho tới ngày nghỉ hưu. 
Cuối lễ, các học trò TCV Phaolo thắp nén hương tưởng nhớ người thầy với lòng tri ân và thương tiếc.
45 năm Linh mục phục vụ giáo hội trong âm thầm, Xin Chúa thương xót và sớm đưa Ngái vào hưởng hạnh phúc cùng các chư thánh trong nước trời.

Tin, ảnh: MVTT Xuân Lộc, CCS TCV Thánh Phaolo

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...