04/09/2017
3908
Vào chiều ngày Chúa Nhật 03/09/2017, các Bạn Trẻ thuộc giáo hạt An Bình đã qui tụ về bên cây Thánh Giá Giới Trẻ tại nhà thờ Giáo xứ Tâm Hòa để tham dự ngày họp mặt và suy tôn Thánh giá.
Chương trình của ngày hôm nay được bắt đầu từ lúc 15h30, các bạn trẻ qui tụ gặp gỡ giao lưu với nhau;

 
Vào lúc 16h30, Đức Cha Giuse, Giám mục Giáo phận đã đến gặp gỡ các bạn trẻ.
Mở đầu bài nói chuyện, Ngài nói đến việc có những người chỉ lo kiếm tiền, ăn chơi vô độ, chạy theo sắc đẹp danh vọng, sống ảo theo những lời khen hão huyền của bạn bè, những lượt "Like" mà quên đi cái chính của cuộc đời là lòng mến Chúa yêu người. Đức Cha nói rằng, để tìm được hạnh phúc không chỉ đời này mà cả đời sau thì hãy sống những chỉ dẫn của Chúa qua kinh 10 điều răn, được gồm tóm trong giới răn chính yếu quan trọng nhất : "trước kính mến Chúa trên hết mọi sự và sau là yêu người như chính mình".
Đức Cha chia sẻ với các bạn trẻ : "để thực hiện được những điều răn đó, chúng ta cần giữ các giờ kinh gia đình, tham dự Thánh lễ, gặp gỡ những người bạn tốt, tế nhị với nhau ngay trong gia đình của mình v.v…". Ngài cũng nói đến việc các bạn trẻ hôm nay đang phải đối diện với nhiều khó khăn hơn ngày xưa(thời trẻ của Ngài), phải vật lộn với những quyến rũ, những thú vui xác thịt trần thế, sự rủ rê của bạn bè làm những cái xấu. Đức Cha nhắn nhủ các bạn trẻ đừng quyên cái chính(lòng mến Chúa yêu người) nhưng hãy làm theo và đi theo cái chính đó. Hãy sống kết hiệp với Chúa trong tiếng nói của lương tâm, làm những điều tốt và loại trừ cái xấu, để tối về trước khi đi ngủ, chúng ta không thẹn với lòng mình, nhưng được bình an vì mình đãm làm theo ý Chúa.
Đức Cha cũng mời gọi các bạn hãy là người mang lại niềm vui và hạnh phúc cho những người khác. Giống như việc nấu ăn, cần có những hạt muối và những giọt nước mắm để làm cho món ăn thêm đậm đà và ngon hơn thì các bạn trẻ "hãy là những hạt muối, những giọt nước mắm" ướp mặn cho người khác bằng lòng mến Chúa yêu người.
Ngài nói : Trong xã hội hôm nay có nhiều điều hay và tốt lắm, nhiều phát minh khoa học phục vụ cho con người, nhưng xem ra cuộc đời lại rất khô cằn, lạnh nhạt. Ngày nay người ta gặp nhau người ta không biết cười mà chỉ biết nhe răng, nghĩa là cười mà không có niềm vui trong lòng, nhe răng ra mà không trao được niềm vui cho người khác. Đó như là những bữa tiệc có nhiều thịt cá mà lại không có muối và nước mắm. Một bữa tiệc lạnh nhạt. Cho nên Đức Cha ao ước các bạn trẻ hạt An Bình hãy là những hạt muối, những giọt nước mắm để ướp mặn cho đời bằng lòng yêu Chúa và yêu người.
Trước khi kết thúc bài chia sẻ, Đức Cha bày tỏ với giới trẻ hạt An Bình về lòng khao khát mà Đức Cha đã nhiều lần nói với các giáo xứ, các quí chức, các giới và đoàn thể đó là Ngài muốn biến Giáo phận Xuân Lộc trở thành thánh địa của lòng Chúa thương xót. Và các bạn trẻ An Bình cũng đã hứa với Đức Cha trở thành sứ giả của lòng thương xót, đưa niềm vui của lòng thương xót vào các gia đình, các giáo xứ, giáo họ.
 
Sau giờ chia sẻ của Đức Cha, các bạn trẻ giải lao và chuẩn bị bước vào giờ diễn nguyện do chính các bạn trẻ hạt An Bình thực hiện. Trong giờ diễn nguyện này, các bạn đã tái hiện cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu với những nỗi đau của sự phản bội, của roi đòn, của hận thù và sự chết, nhưng Chúa vẫn đón nhận tất cả vì yêu thương nhân loại và vâng theo thánh ý Chúa Cha.
Sau giờ diễn nguyện, các bạn trẻ bước vào Thánh lễ do Đức Cha Giuse chủ sự, cùng đồng tế có hai Cha Quản hạt An Bình và Phương Lâm cùng quí Cha đại diện trong hai giáo hạt.
Sau Thánh lễ là nghi thức suy tôn Thánh giá và chuyển giao Thánh Giá từ Giáo hạt An Bình cho Giáo hạt Phương Lâm. Nghi thức diễn ra cách trang trọng và sốt sắng. Trước sự chứng kiến của Đức Cha Giáo phận, của Quí Cha và các bạn trẻ hai Giáo hạt An Bình và Phương Lâm. Sau đó Cha Quản hạt, đại diện quí Cha và các bạn trẻ hạt Phương Lâm đón rước Thánh giá về giáo hạt của mình.
Tạ ơn Chúa với biết bao ơn lành Chúa đã tuôn đổ trên Giáo hạt An Bình khi Thánh giá Chúa được giới trẻ rước về từng giáo xứ. Ước mong rằng với ơn Chúa trợ giúp, mọi thành phần dân Chúa đều nhận ra giá trị cao quí của Thánh giá Chúa là nguồn ơn cứu độ đời đời để mỗi người được ơn biến đổi nên tốt hơn.
Tin Ảnh : BTT hạt An Bình

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...