09/12/2019

Chiều Chúa Nhật II Mùa vọng 8/12/2019, tại khuôn viên Thánh đường GX Ninh Phát, hơn 3000 bạn trẻ của 27 giáo xứ trong Giáo hạt Gia Kiệm tề tựu đầy hân hoan với niềm vui thánh thiện của ngày Hội Ngộ Giới Trẻ Hạt và mừng lễ kính Thánh quan thày Phanxicô Xaviê. Chủ đề Đại hội năm nay: NGƯỜI TRẺ NIỀM VUI VÀ HY VỌNG

Chương trình được bắt đầu từ 15g30 đến 20g30 được chia thành 5 phần liên kết với nhau. Ngay từ đầu, Cha Fx Nguyễn Minh Thiệu (SDB) chào đón và cùng các bạn trẻ sôi động với những băng reo và vũ điệu. Vui mừng hơn khi các bạn trẻ được chào đón cha Thomas Aquino Nguyễn Đức Trọng Đặc trách giới Trẻ Hạt, cha Phêrô Phạm Duy Liễm Quản Hạt Gia Kiệm, Cha Giuse Nguyễn Ngọc Hoàn Đặc trách Giới Trẻ Giáo Phận và đặc biệt Đức cha Phụ tá Gioan Đỗ Văn Ngân. Chính Đức Cha Gioan xin ơn Chúa Thánh Thần thánh hóa cho ngày Đại Hội này.
   Các bạn trẻ lần lượt được dẫn vào cầu nguyện xen lẫn với chương trình thánh nhạc do Cha Đaminh Trần Công Hiển phụ trách.

Đại hội lần này là dịp tốt để các bạn trẻ được lắng nghe và học hỏi những đề tài thiết thực cho cuộc sống của các bạn. “Thực trạng người trẻ ngày nay” có nhiều cơ hội thăng tiến trong học hành, làm việc,….nhưng không thiếu những thách đố mà người trẻ phải đối diện. Quý cha đan xen bài chia sẻ với các câu chuyện, cộng thêm những bài hát sinh hoạt cùng chủ đề rồi dẫn các bạn “Hãy để Chúa bước vào đêm tối cuộc đời”“ Trở về với Đấng Giàu Lòng Thương Xót”

Đến 19g00, Đoàn rước gồm có Thánh Giá nến cao, Đội kèn nữ GX Bình Minh, ban lễ nghi, BTS giới trẻ các giáo xứ, BTS giới trẻ giáo phận cùng đoản đồng tế cung nghinh tượng Thánh quan thày Phanxicô Xaviê tiến lên lễ đài.

Đức Cha Gioan chủ tế thánh lễ. Đồng tế với Đức cha có quý cha Quản hạt và quý cha đặc trách Giới trẻ Giáo phận, Giáo hạt và Giáo xứ.

Thánh lễ hôm nay cử hành theo phụng vụ CN II Mùa vọng, nhưng cũng hướng về thánh Phanxicô Xaviê bổn mạng các xứ truyền giáo và cũng là bổn mạng của giới trẻ hạt Gia Kiệm.

Sau Thánh lễ, các bạn được chiêu đãi buffet và chương trình văn nghệ.  Các tiết mục ca nhạc kịch của các cụm trong Hạt và tiếng hát chuyên nghiệp của các ca sĩ Công Giáo giúp các bạn trẻ có một ngày Hội Ngộ đáng nhớ.

Cuối cùng, Anh Trưởng Chương đại diện cho Giới trẻ dâng lời tri ân cảm tạ quý Đức Cha, quý cha quản hạt và đặc trách.

Dưới sự bảo trợ Thánh quan thày cùng với con tim ngập tràn lửa mến, xin Chúa đồng hành, che chở và gìn giữ các bạn trẻ  luôn mạnh mẽ bước đi trong hi vọng, đầy hân hoan và bình an của Chúa.

Tin, ảnh:  Thế Tài - MVTT Hạt gia Kiệm