25/01/2017
2505

CUỘC VIẾNG THĂM CÔNG NHÂN CỦA ĐỨC CHA GIÁO PHẬN

 

Một trong những đối tượng được Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo - Giám mục Giáo phận Xuân Lộc để ý đặc biệt trong sứ vụ mục tử của Ngài là các anh chị công nhân làm việc tại các công ty, xí nghiệp. Nhân dịp Tết Nguyên Đán Đinh Dậu, Đức Cha đã chọn Công ty Khang Thành để viếng thăm.


Công ty Khang Thành là công ty thiết kế và in ấn các sản phẩm như: bao bì, hộp giấy, thùng carton, catalogue, brochure, lịch, bảng hiệu, băng rôn, tem nhãn, ... Công ty tọa lạc tại Lô 103/6, đường số 5, Khu công nghiệp Amata, Biên Hòa, Đồng Nai... Nơi công ty Khang Thành, tỷ lệ công nhân là người Công giáo chiếm quãng 60% trên tổng số gần 200 công nhân.

Khoảng 14 giờ 30, Đức Cha có mặt tại tiền sảnh công ty. Anh chị Thuận Thanh – Giám đốc công ty vui mừng tiếp đón, hướng dẫn và giới thiệu với Đức Cha từng khu phân xưởng của công ty.

Đến khoảng 15 giờ, mọi người tập trung tại nhà ăn của công ty để được gặp gỡ và lắng nghe đôi tâm tình chia sẻ của Đức Cha. Mọi người vây quanh Đức Cha và Ngài chậm rãi ban lời: “Hôm nay tôi muốn đến thăm và ngỏ lời cám ơn tới Ban Giám đốc và những người cộng tác của Công ty. Tôi thấy những sản phẩm Công ty làm ra bề ngoài trông rất ư bình thường, giản đơn, nhưng khi đi thăm quan, được chỉ dẫn, giải thích từng công đoạn để làm ra các sản phẩm đó, tôi nhận ra các anh chị đã phải bỏ ra biết bao tâm huyết, công sức và rất đỗi vất vả…


       Kết đến, Đức Cha gửi trao thông điệp tới các anh chị công nhân, ngài nói: Các anh chị làm việc ở đây, ngoài mục đích tìm kiếm “miếng cơm manh áo” lo cho gia đình, xây đắp cuộc đời hiện tại và tương lai, các anh chị cũng đang góp phần tạo nên ích lợi và niềm vui cho người khác. Ngoài ra, đối với những ai là người Công giáo, công việc của anh chị còn mang một sứ mệnh cao cả, đó là đang được cộng tác với Thiên Chúa- Đấng Tạo Hóa đ làm cho môi trường xung quanh hoàn hảo hơn… như sau khi Thiên Chúa tạo dựng nên trời đất vũ trụ, Ngài đã trao quyền cai quản cho con người để lao tác và làm cho tươi đẹp hơn (x. St 1).

Cuối cùng, trước thềm xuân Đinh Dậu sắp đến, Đức Cha ngỏ lời chúc xuân tới mọi người: Nguyện chúc tất cả các anh chị tràn đầy ân thánh Chúa, luôn bình an, dồi dào sức khỏe, nhiều may lành, thành công trong công ăn việc làm, sống không hổ thẹn với Trời và mưu cầu ích lợi cho mọi người


       Sau lời của một bạn đại diện cám ơn Đức Cha, mọi người cùng ra phòng tiếp tân để Đức Cha cử hành nghi thức làm phép và chúc lành cho khu xưởng. Sau bài hát dâng kính Đức Mẹ, Đức Cha trao tặng anh chị Giám đốc công ty chuỗi tràng hạt lớn và Ngài cũng không quên trao gửi các anh chị công nhân chuỗi tràng hạt nhỏ, các anh chị công nhân ngoài Công giáo cũng xin tràng hạt như món quà lưu niệm và giàu ý nghĩa trong ngày đáng nhớ này. Sau cùng, tất cả chụp tấm hình chung tại tiền sảnh Công ty.

Chắc chắn, sau phút giây viếng thăm của Đức Cha hôm nay, các anh chị công nhân sẽ làm việc với một tâm thái mới, tâm thái của những công nhân vinh dự được cộng tác với Thiên Chúa để làm cho thế giới ngày một tốt đẹp hơn.
 

Bản tin của BTT giáo phận


Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...