15/02/2018
1685
Hưởng ứng lời mời gọi của Đức Cha giáo phận : “Canh tân đời sống Đức Tin và Hiệp Nhất, theo định hướng Lòng Thương Xót để đi ra vùng ngoại biên, tìm kiếm và gặp gỡ Anh Chị Em Đau Khổ, Lương Dân và Di Dân nhằm thông truyền cho họ Lòng Thương Xót của Thiên Chúa” (trích chương trình mục vụ giáo phận năm 2017-2018 số 06-2017/TLL). Hôm nay nhân dịp năm mới cận kề, Ban Loan Báo Tin Mừng giáo hạt Phú Thịnh đã tổ chức chuyến thăm và tặng quà cho các anh chị em có hoàn cảnh khó khăn tại các Giáo điểm Cây Sung, Trảng Bom, Bờ Hào và Làng Yêu Thương thuộc hai giáo xứ Hiếu Liêm và giáo xứ Phú Lý trong giáo hạt Phú Thịnh.

Đồng hành trong chuyến đi này, có Cha Quản hạt giáo hạt Phú Thịnh Vinhsơn Phạm Ngọc Anh Tuấn – Trưởng Đoàn, Cha Vinhsơn Dương Văn Đức  - Chánh xứ Thạch An, Phụ trách Ban Loan Báo Tin Mừng Giáo hạt Phú Thịnh, Cha Phó xứ Thạch An Giuse Vũ Anh Dũng, quý Anh Chị em Tác viên Tin Mừng thuộc giáo hạt Phú Thịnh, giáo xứ Thạch An và một số bạn trẻ thuộc giáo xứ Trà Cổ.

Đúng 8g00 sáng, ngày 13 tháng 2 năm 2018, Đoàn đã tập trung tại Giáo xứ Thạch An để chuẩn bị chuyển các phần quà lên xe gồm có: gạo, mì gói, bánh chưng, đường, bột ngọt, dầu ăn, nước mắm, nước tương ,...

Vào lúc 8h30, đoàn xe đã lăn bánh để mang những phần quà thương yêu với niềm vui mùa xuân đến với các anh chị em có hoàn cảnh khó khăn.

Điểm dừng chân đầu tiên của Đoàn là giáo điểm Cây Sung thuộc giáo xứ Hiếu Liêm. Tại đây, Cha Chánh xứ Thạch An đã có lời động viên, khích lệ và kêu gọi anh chị em có hoàn cảnh khó khăn hãy tin tưởng vào sự quan phòng của Thiên Chúa. Kế đó, Cha phó xứ Thạch An đã tổ chức sinh hoạt bằng một số trò chơi, vũ điệu làm cho các anh chị em giáo dân thêm phần sôi động và vui tươi. Tiếp đến, Cha Quản hạt Phú Thịnh đã có lời chúc xuân, lì xì cũng như tặng quà cho các anh chị em ở giáo điểm này. Bên cạnh đó, Cha Quản hạt cũng đã gửi những phần quà đến những anh chị em thuộc giáo điểm Trảng B vì ở xa đã không thể đến được. Sau khi tặng quà, đại diện anh chị em giáo dân và lương dân đã cám ơn Quý Cha và tỏ lòng vui mừng vì quý Cha đã luôn khích lệ và giúp đỡ anh chị em.

Đoàn tiếp tục lên đường và di chuyển đến Bờ Hào thuộc giáo xứ Phú Lý. Tại đây, Đoàn được Cha Phụ tá giáo xứ Phú Lý Stephano M. Nguyễn Văn Mạnh đón tiếp. Quý cha cũng thăm hỏi, sinh hoạt và gửi đến các anh chị em ở đây những phần quà mừng Xuân, giúp anh chị em đón một năm mới bình an và tràn đầy hồng ân Thiên Chúa. Cha Quản hạt cũng đã lì xì và gửi đến các em thiếu nhi một phần quà nhân dịp năm mới đến. Nhìn các anh chị em nhận quà tuy “nặng” nhưng nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt làm cho Quý Cha, các bạn trẻ và những người cộng tác cảm thấy rất vui mừng và phấn khởi.

Điểm đến cuối cùng của Đoàn là Làng Yêu Thương thuộc giáo xứ Phú Lý. Được biết tại đây, Quý Cha cùng Anh Chị Em trong Ban Loan Báo Tin Mừng Giáo hạt, các ân nhân xa gần lâu nay đã xây hơn 30 ngôi nhà tình thương cho các anh chị em gặp khó khăn. Và hôm nay quý cha lại đến để thăm hỏi, tặng quà, chúc tết các anh chị em làm cho các anh chị em ở đây rất cảm động và thêm phần an ủi. Sau đó Đoàn đã dùng bữa cơm thân mật cùng tất cả bà con: già trẻ lớn bé trong làng. Mặc dù với thực phẩm do các đầu bếp nghiệp dư của Đoàn chuẩn bị, những lời ca mừng xuân, thánh ca do các ca sĩ nghiệp dư là các Thầy giáo Tân Tòng, các bạn trẻ góp vui, nhưng bữa cơm đã thật ấm cúng và tran hòa tình yêu thương.

Trước khi ra về, quý Cha cũng đã ban phép lành cho các anh chị em và gửi lời cầu chúc năm mới tốt lành, tràn đầy hồng ân Thiên Chúa. Và vào lúc 13h30, Đoàn xe đã chào tạm biệt và ra về trong niềm hân hoan. Sự gặp gỡ với mọi người hôm nay đã để lại nơi quý Cha, các bạn giới trẻ và những người cộng tác một niềm vui đầy tràn tình Chúa, ấm áp tình người.
Ban Truyền Thông Gx. Thạch An – Giáo hạt Phú Thịnh


 

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...