15/07/2017

Sáng ngày 13/7/2017, đoàn hành hương thuộc Cụm 1 Giáo hạt An Bình gồm : Gx. Minh Hòa, Gx. Minh Tín. Gx. Xuân Linh. Gx. Dầu Giây, Gx. Xuân Long và Gx. Xuân Đức đã có cuộc hành hương về Trung Tâm Đức Mẹ Núi Cúi lãnh nhận ơn Toàn xá.
      Bầu trời mưa phùn và se lạnh của cơn áp thấp nhiệt đới không làm chùn chân bước của đoàn con tiến về Núi Mẹ.

Đúng 08h30, ngôi nhà nguyện tại trung tâm Núi Cúi đã chật cứng người và quí khách hành hương đã ngồi ra ngoài hành lang. Bắt đầu cho chương trình hành hương, đoàn rước tiến lên cung thánh trong tiếng nhạc kèn của Ban Tây nhạc giáo xứ Xuân Linh. Quí Cha đại diện cho đoàn hành hương dâng lên Mẹ những nén hương lòng chất chứa bao ý nguyện cầu. Sau đó là giây phút tôn vinh Đức Mẹ với những sắc hoa rực rỡ của các đội hoa thuộc hai Giáo xứ Xuân Long và Xuân Đức đã phá tan đi sự u ám của bầu trời mưa bão. Bầu khí hành hương trở nên ấm cúng, rực sỡ sắc màu và thật trang nghiêm.
      Sau giờ phút tôn vinh Mẹ Núi Cúi, cộng đoàn bước vào Thánh Lễ kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima lần thứ Ba. Thánh lễ  do Cha Phêrô Vũ Công Bình, Chánh xứ Dầu Giây chủ tế, cùng đồng tế có Quí Cha tham dự hành hương.
      Trong phần chia sẻ Lời Chúa do Cha Chánh xứ Xuân Đức đảm nhận. Ngài đã mời gọi cộng đoàn hãy khắc ghi sứ điệp Fatima : siêng năng lần chuỗi mân Côi, cải thiện đời sống và tôn sùng trái tim Mẹ, để cầu nguyện cho hòa bình, cầu nguyện cho những tội nhân được ăn năn trở lại. Ngài cũng nhấn mạnh đến việc lần chuỗi Mân Côi. Là người tín Hữu Kitô ai cũng biết đến tràng chuỗi Mân côi từ những em nhỏ cho đến những ông bà cụ già, tất cả đều có thể lần chuỗi Mân Côi ở nọi môi trường : gia đình, trường học, công sở, trên xe buyt hay bất cứ nơi đâu, miễn là chúng ta luôn có lòng yêu mến Đức Mẹ bằng việc lần chuỗi.
Thánh lễ tiếp tục diễn ra trong bầu khi thánh thiện và trang nghiêm, trước khi kết thúc thánh lễ, cộng đoàn hướng về Đức Mẹ, phó dâng cho mẹ cả xác hồn cùng với những lời khấn xin. Sau đó Quí cha đồng tế đã ban phép lành cho cộng đoàn.

Kết thúc chuyến hành hương tốt đẹp với biết bao ơn lành Chúa ban. Xin Mẹ núi Cúi cùng đồng hành với đoàn con trên từng bước đường đời. Xin cám ơn Quí Cha và tất cả những anh chị em đã vất vả chuẩn bị cho ngày hành hương thật ý nghĩa này.
Tin, Ảnh : Ban TT hạt An Bình.
Trong hình ảnh có thể có: 5 người, giày và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang cười, mọi người đang chơi nhạc cụ, mọi người trên sân khấu và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang đứng và trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: 3 người, sân bóng rổ và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 7 người, trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang đứng và đám cưới
Trong hình ảnh có thể có: 14 người, mọi người đang cười, trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang đứng và trong nhà