11/03/2019
1020
 Vào ngày 8 tháng 3 vừa qua, cả Giáo phận cùng tề tụ quanh Đức Cha Chủ Chăn, tại giáo xứ Lai Ổn, để mừng lễ Thánh Gioan Thiên Chúa (1495-1550) – quan thầy Caritas và chăm sóc bệnh nhân, thì hôm nay, ngày 11 tháng 3 năm 2019, tiếp nối và tỏa sáng tinh thần đức ái Kitô, nơiGiáo hạt An Bình đã hân hoan mừng lễ thật sốt sắng và long trọng, kéo muôn ơn Chúa xuống trên những thành viên trong Ban Caritas và Ban Chăm Sóc Bệnh Nhân.

Vào lúc 8g30, hơn 200 thành viên đại diện Ban Caritas và Ban Chăm Sóc Bệnh Nhân toàn giáo hạt đã quy tụ tại Nhà thờ Tâm An, trước Chúa Giêsu Thánh Thánh – Nguồn Yêu Thương, để gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ của Cha Gioan B. Nguyễn Văn Hưng – Đặc trách Caritas Giáo hạt An Bình: những chia sẻ hướng dẫn về lòng thương xót,  thúc đẩy mọi người hăng say lên đường phục vụ Chúa qua những mảnh đời bất hạnh cả về thể xác lẫn linh hồn, cả vật chất lẫn tinh thần.


Trong hình ảnh có thể có: 5 người, phòng khách, bàn và trong nhàSau 45 phút được ngồi lại bên nhau, được lắng nghe và được hun đúc lòng thao thức cho những người đau khổ của Cha đặc trách, quí thành viên lại được khích lệ và động viên bởi Cha Quản hạt – Giáo hạt An Bình. Ngài rất vui mừng hân hoan khi thấy các thành viên Caritas và Chăm sóc bệnh nhân của một Giáo hạt nhỏ bé, nhưng lại thật đông đảo, và khuôn mặt luôn tỏ ra nhiệt huyết trào dâng.

Sau giờ gặp gỡ, chia sẻ của cha đặc trách giáo phận, có 15 phút giải lao, chuẩn bị dâng lễ Tạ ơn. Thánh lễ Tạ ơn do cha Quản hạt chủ tế, cùng với cha Đặc trách Caritas –Giáo hạt, và quý cha trong hạt.


Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứngTrong bài giảng lễ, cha Gioan B. Nguyễn Văn Hưng, chánh xứ Tâm An, đặc trách Caritas Giáo hạt nhấn mạnh:
-Bác ái thuộc bản chất Giáo hội, đồng thời cũng là thuộc bản chất của Kitô hữu. Vì thuộc bản chất, nên sống bác ái liên hệ trực tiếp đến sinh tử của đời sống Đức tin, làm cho đời sống Kitô giáo có ý nghĩa, có tìm được niềm an vui hạnh phúc hay không đối với người môn đệ theo Chúa: ‘hãy đi và làm như vậy’(x.Lc 10,37).

-Ngài đã cho mọi người cảm nghiệm được rằng: những điều chia sẻ của Ngài, là những điều ngài rút ra từ máu huyết, từ nội tâm sâu thẳm, với nhiều thổn thức, với nhiều khát khao làm thế nào để Lòng Thương Xót của Chúa trào tràn trên mọi người, đặc biệt những người nghèo khó, khổ đau và bệnh tật; và làm thể nào để những phần tử trong Giáo hội cảm nhận được lòng thương xót Chúa, vì họ luôn được Chúa để mắt dõi tới.

-Không chỉ dừng lại ở một cảm nghiệm, ngài còn dẫn mọi người đi xa hơn nữa về ‘nguyên lí thực hành Đức Ái’. Động cơ thực thi Đức Ái Kitô Giáo phải được thực thi vì Chúa, với Chúa, trong Chúa và cho Chúa – như chính Chúa Giêsu đã dạy (x.Mt 25,31-46). Vì vậy, việc bác ái của con cái Chúa phải khác xa những việc mà người đời vẫn làm.

-Trong ít phút huấn từ cuối lễ, cha Quản hạt lần nữa chúc mừng và cảm ơn cha đặc trách đã hết lòng hết sức cho việc thực thi Bác Ái và làm cho Caritas giáo hạt ngày càng đi vào quy mô của tổ chức và đạt đến chiều sâu của phục vụ, đồng thời khích lệ quí thành viên Caritas và Chăm Sóc Bệnh nhân tiếp tục dấn thân phục vụ Chúa và anh em. Và để tỏ lòng quí mến, ngài đã trao tặng một lãng hoa tươi đến quí thành viên.


Sau Thánh lễ Tạ ơn, gia đình Caritas và Chăm sóc bệnh nhân cùng chung vui cùng quí cha trong bữa ăn cơm vừa ngon – vừa miệng – vừa bổ rẻ, và còn mang đậm nét đầm ấm bầu khí gia đình Bác Ái.
Tin, Ảnh : Ban TT Gx. Tâm An
Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang ngồi và trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: 5 người, phòng khách, bàn và trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: 13 người, mọi người trên sân khấu, mọi người đang ngồi, đám cưới và trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: 7 người, trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: 6 người
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: 1 người
Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng
Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi
Trong hình ảnh có thể có: 7 người
Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang ngồi, mọi người đang đứng và trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng, đồ uống và trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng và đám cưới
Trong hình ảnh có thể có: 4 người
Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang đứng, hoa và trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng, đám cưới và trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười, trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, đám cưới và trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: 2 người, trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi và trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi
 

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...