29/01/2019
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và trong nhà"Ngọt ngào tốt đẹp lắm thay, anh em được sống sum vầy bên nhau" (Tv 133,1).
Tình yêu thương của Chúa Kitô dành cho mọi người, đặc biệt những người khổ đau, không ngừng được tiếp nối và hưởng ứng trong Giáo hội. Đức Cha Giáo phận rất tha thiết cử hành ngày Quốc Tế Bệnh Nhân và những ngày Quốc Tế người nghèo, người di dân, người lao động… vì lòng thương yêu hiền phụ đối với những chi thể đau khổ, kém may mắn trong cộng đồng giáo phận, không phân biệt Lương Giáo. Vì vậy, với tấm lòng nhiệt huyết hăng say phục vụ Chúa và yêu thương tha nhân, Ban Caritas Giáo hạt An Bình, dưới sự tổ chức và dẫn dắt của Cha Đặc trách Gioan B. Nguyễn Văn Hưng, chánh xứ Tâm An, cùng sự ủng hộ của Cha quản hạt, quí Cha trong hạt, nối tiếp hằng năm, ngày "Ông Táo Về Trời" được chọn là ngày họp mặt của những anh chị em neo đơn – khuyết tật - khó khăn – khổ đau.

Quả thật hôm nay là một ngày đặc biệt và hân hoan của hơn 525 anh chị em neo đơn – khuyết tật - khó khăn – khổ đau, ngày mà tình yêu của Thiên Chúa được cụ thể hóa đối với những chi thể đau yếu của giáo hội.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi và trong nhàQua bài chia sẻ gặp gỡ của Cha Đặc Trách, đã tạo cho mọi người một sự thay đổi nhất định, được thể hiện ra bên ngoài. Những khuông mặt hớn hở vui mừng như được về nhà cha, và những anh chị em đau khổ tìm thấy được niềm vui và ủi an nơi nhà Chúa, nơi quí Cha và nơi chính anh chị em cùng cảnh ngộ. Những khuôn mặt bé nhỏ đơn sơ và ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác; những nụ cười bé bỏng và giản đơn của những em nhỏ đến các cụ già,… tất cả như bộc lộ ra một niềm hân hoan phấn khởi, vì họ cảm thấy rằng: đối với Chúa, họ thật đắt giá. ‘Từng giọt máu họ, Người đều coi là quí’. Vì vậy, họ hân hoan hơn để vác thập giá đời mình. Họ cảm thấy đời mình còn có giá trị, còn hạnh phúc biết bao.

Sau bài chia sẻ và sinh hoạt tạo bầu khi hân hoan, quí cha và cha quản hạt cùng giải tội cho từng người. Mọi người được giao hòa với Chúa, và cùng nhau bước vào Thánh lễ Tạ ơn Chúa và xin ơn bình an, xin ơn can đảm tiến bước trên con đường thập giá.

Sự quan tâm yêu thương lại được tô điểm thêm, khi cha quản hạt đã giành những món quà lì xì cho các thanh thiếu niên khổ đau. Và cũng chính Cha quản hạt chủ tế thánh lễ đồng tế này.

Sau thánh lễ, mọi người cùng quí cha và quí ban Caritas dùng bữa cơm tất niên với nhau thật vui vẻ và ngon miệng. Với những món ăn hợp khẩu vị và hấp dẫn. Quí ban Caritas và Giới hiền mầu giáo xứ Tâm An đôn đả - quên mình để giúp mọi người được dùng bữa ngon miệng nhất. Giúp những người đau yếu lấy món ăn, gặp những miếng ăn cho nhau, và sau đó là trao đưa quà lì xì mừng tuổi mới của Cha Đặc Trách đến từng người.

Tạ ơn Thiên Chúa, tạ ơn Giáo hội, cám ơn các Mục tử, biết ơn những con người cách này hay cách khác đã giúp đỡ cho những chi thểđau khổ của Thân Mình Chúa, để hôm nay lại như những năm trước, mọi người nhận thấy rằng: ‘ngọt ngào tốt đẹp lắm thay, anh em được sống sum vầy bên nhau’ (Tv 133,1).

Giáo xứ Tâm An
ngày 28/01/2019
Tin, Ảnh : Ban TT Gx. Tâm An
Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang đứng và trong nhà