15/10/2019

Kỷ niệm ngày Thành lập Giáo phận Xuân Lộc, 14.10.1965
Ngày tạ ơn - ăn chay - cầu nguyện cho Giáo phận

Kỷ niệm 54 năm ngày Tòa Thánh công bố thành lập Giáo phận Xuân Lộc, ngày 14.10.1965, để :

- Tạ ơn Chúa vì biết bao hồng ân Chúa tuôn đổ trên Giáo phận trong suốt 54 năm qua nhờ lời bầu cử của Mẹ Maria và Thánh cả Giuse - Quan Thầy Giáo phận,

- Ghi nhớ công ơn của Quý Đức Cha, Quý Cha và các bậc tiền nhân đã vượt bao gian khó, xây dựng Giáo phận và đã để lại một gia sản Đức Tin vô giá cũng như bao giá trị tinh thần và vật chất tốt đẹp như ngày nay,

Đức Cha Chánh Giuse đã quyết định dành ngày thứ Sáu, 18.10.2019 tới đây làm Ngày toàn Giáo phận tạ ơn - ăn chay - cầu nguyện nài xin Chúa thương ban muôn ơn cần thiết cho toàn Giáo phận, cho các chương trình mục vụ của Giáo phận cũng như cho từng người, từng gia đình, từng giáo xứ, từng cộng đoàn (nếu bị ngăn trở, có thể ăn chay vào một ngày khác)

Đại diện của các Dòng Tu và đại diện các thành phần Dân Chúa Giáo phận cũng sẽ hiệp cùng Quý Đức Cha và Quý Cha trong Thánh lễ Tạ ơn vào lúc 8g30 ngày 18.10.2019 tại Nhà thờ Chính Tòa.

Tạ ơn Chúa, tri ân các bậc tiền nhân cũng đòi mỗi người nỗ lực xây dựng Giáo phận ngày một tốt đẹp hơn, ngày càng “trở nên lãnh địa của Lòng Thương xót hơn”.

Xin Chúa chúc lành và ban muôn ơn cần hồn xác cho Quý Đức Cha, Quý Cha, Quý Tu sĩ, các Tông đồ giáo dân và tất cả Giáo phận chúng con