13/03/2018
2211

Được sự quan tâm hướng dẫn của quý Đức Cha, hàng năm Giáo phận có tổ chức Tĩnh tâm mùa Chay cho một số ngành nghề trong Giáo phận, mong muốn các Kitô hữu nên thánh và làm chứng cho Lòng Thương Xót Chúa trong ơn gọi nghề nghiệp của mình.

Năm nay, Chúa Nhật IV Mùa Chay 11.3.2018, tại Giáo Xứ TÂN BẮC Giáo Hạt Phú Thịnh Ban Giáo Chức Công Giáo tổ chức Tĩnh tâm cho quý Thầy Cô Giáo

Với Chủ Đề: 
“NGƯỜI GIÁO VIÊN ĐỐI DIỆN VỚI THẾ GIỚI TỤC HÓA NHƯ THẾ NÀO?”

Từ sáng sớm các Thầy Cô Giáo của các Giáo Xứ trong Giáo phận đã vội vã bằng mọi phương tiện về dự Tĩnh tâm.
Cha GIUSE TẠ DUY TUYỀN đặc trách giới Giáo chức cũng vui mừng ra tận sân nhà thờ đón các Thầy Cô Giáo. Còn Quý chức Ban hành giáo cùng giới trẻ của Giáo Xứ đã rất nhiệt thành chu đáo!.

Buổi Tĩnh Tâm còn là dịp gặp gỡ tọa đàm để lắng nghe rất nhiều tâm tư của quý thầy cô khi phải đối mặt về các vấn đề thời đại... Do đó, chương trình Tổ chức có giờ giao lưu tọa đàm với:
Cha Giuse Nguyễn Minh Thiệu, thầy Mai Thanh Hoài và cô Thái Hiệp. 
Tiếp theo là phần văn nghệ tuyệt hay gồm những bài Thánh ca, những hoạt cảnh trong Kinh Thánh tràn đầy cảm xúc!..

Phần quan trong nhất là đón những “Người con lưu lạc trở về” Thầy Cô có giờ hồi tâm và xưng tội. Để lòng hân hoan cùng Đức cha Đaminh Nguyễn Chu Trinh chủ sự dâng Thánh lễ đồng tế với Cha Quản hạt Phú Thịnh Cha Đặc trách...,
Trong phần Giảng Lễ Đức Cha đã rất vui khi biết đã có 800 Thầy Cô Giáo về dự Tĩnh tâm!!... Ngài nhắn nhủ về vai trò của nhà giáo. Nhất là “Sứ vụ” của nhà giáo Công giáo với học sinh, với mối tương quan thể hiện cuộc đời tốt đẹp trong chung sống với mọi người. Hãy làm việc vì lòng yêu mến Chúa nguyện theo Thầy Giêsu, là Đấng hoàn hảo và là Thầy dạy tuyệt vời.

Sau Thánh Lễ, Đức Cha, Quý Cha đã cùng mọi người dùng bữa thật ngon miệng trong tâm tình cha con một nhà. Cùng chia sẻ với nhau tình huynh đệ và niềm vui của ngày Tĩnh tâm.


Tin, ảnh: Lm. Tạ Duy Tuyền 

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...