17/07/2019
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và ngoài trờiSáng thứ Hai ngày 15/07/2019, Đức Cha Gioan Đỗ Văn Ngân, Giám mục phụ tá Giáo phận Xuân Lộc đã về thăm viếng mục vụ và ban bí tích Thêm Sức cho 78 em thiếu nhi và 10 người lớn trong Giáo xứ Quảng Biên, Giáo hạt Phú Thịnh.

Mặc dù là ngày đầu tuần với nhiều công việc bận rộn nhưng bà con giáo dân trong xứ đã có mặt rất đông, đặc biệt là các em thiếu nhi rất vui mừng và hân hoan thể hiện qua bài quyền để chào đón vị Giám mục “Văn võ song toàn”. Với niềm vui của vị chủ chăn khi đến thăm đoàn chiên, Đức Cha đã có cuộc gặp gỡ thân thương với quý Tu sỹ và quý chức Ban hành giáo, vị đại diện BHG. đã thay mặt cộng đoàn báo cáo tình hình sinh hoạt của Giáo xứ trong thời gian vừa qua.

Đúng 9g00’ Thánh lễ được bắt đầu, cùng đồng tế với  Đức Cha Gioan có Cha quản hạt Vinh Sơn Phạm Ngọc Anh Tuấn và quý Cha trong Hạt Phú Thịnh, cùng với sự tham dự của các phụ huynh, cha mẹ đỡ đầu và cộng đoàn dân Chúa trong Giáo xứ.

Trong phần chia sẻ lời Chúa và huấn từ, Đức Cha Gioan đã nói lên vai trò hoạt động của Chúa Thánh Thần trong đời sống mỗi người Kitô hữu đặc biệt là các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay. Và chìa khóa của đời sống Đức tin đó là Thánh lễ mỗi ngày, vì khi tham dự Thánh lễ chúng ta được nhận lãnh hai điều quan trọng đó là “Lời Chúa chính là lời hằng sống và Mình máu Thánh Chúa chính là lương thực đời đời” nuôi dưỡng chúng ta trên con đường dương thế.
Trước phép lành trọng thể, vị đại diện BHG. đã có đôi lời cám ơn Đức Cha, quý Cha, quý Tu sỹ và anh chị em Giáo lý viên cùng toàn thể mọi người đã hiệp ý dâng Thánh lễ, cầu nguyện, dạy dỗ và nâng đỡ các em trong hành trình đức tin. Bó hoa tươi thắm kính dâng lên Đức Cha như tấm lòng của mỗi người con trong Giáo xứ.

Xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria La Vang, Bổn mạng Giáo xứ, tuôn đổ muôn hồng ân xuống trên Giáo xứ Quảng Biên chúng con.
Tin, ảnh : Ban MVTT hạt Phú Thịnh
Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng và ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng, trẻ em và ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, đám đông và ngoài trời