04/08/2020
10394
Kính thưa     Quý Cha Quản hạt, Quý Cha, Quý Bề trên, Quý Phó tế, Quý Chủng sinh,
                     Quý Tu sĩ nam nữ và Anh chị em Giáo Dân Giáo phận Xuân Lộc,
 
Hiện nay tại Việt Nam và tại chính Giáo phận Xuân Lộc chúng ta, dịch cúm Covid-19 đã tái phát trong cộng đồng với nguy cơ lây nhiễm rất cao. Đức Cha Giáo phận sẽ sớm có Thư Chung gửi đến toàn thể Gia đình Giáo phận. Nay lãnh ý Đức Cha, Toà Giám mục xin thông báo ngay một số điều cần thiết sau:
1. Từ ngày 04.08.2020, tạm dừng Thánh lễ và các sinh hoạt mục vụ đông người tham dự; các tín hữu được miễn chuẩn bổn phận tham dự Thánh lễ Chúa nhật và các lễ buộc cho đến khi có thông báo mới.
 
2. Từ ngày 05.08.2020, Giáo phận sẽ có Thánh lễ trực tuyến để mọi tín hữu có thể được hiệp thông với Phụng vụ của Giáo Hội. Chương trình như sau:
A.     Chúa nhật:
1)        Lúc 04g30:   từ Nhà thờ Chính Tòa,
2)        Lúc 06g00:   từ Nhà thờ Chính Tòa,
3)        Lúc 07g30:   từ Nhà thờ Thái Hòa (lễ Thiếu nhi),
4)        Lúc 18g00:   từ Đan viện Xitô Phước Lý,
5)        Lúc 19g15:   từ Nhà thờ Chính Tòa.
B.     Các ngày trong tuần tại Nhà thờ Chính Tòa:
1)        Thánh lễ lúc  04g30  và  19g15,   
2)        Riêng tối thứ Bảy: Lần hạt kính Đức Mẹ lúc 18g30 và Thánh lễ lúc 19g15.
Đức Cha khuyến khích Quý Cha dâng Thánh lễ trực tuyến cho giáo dân của giáo xứ mình.
 
Các đường link tham dự Thánh lễ trực tuyến:
1. Tại Nhà thờ chính tòa Giáo phận Xuân Lộc:
📌 Kênh Youtube : https://www.youtube.com/c/gpxuanlocmedia
📌 Kênh Fanpage : https://www.facebook.com/gpxuanloc.org
2. Tại Nhà thờ Thái Hòa: https://www.youtube.com/channel/UCE-KMWCiHftk2M214F2POeQ
3. Đan viện Xito Phước Lý:
https://www.youtube.com/channel/UCS_oMEgkAwPo3FmBDqHV0lw

3. Thánh lễ hàng ngày và những sinh hoạt mục vụ cần thiết, Quý Cha có thể quy tụ không quá 30 người, riêng tại Biên Hoà: không quá 20 người, theo quy định của UBND Tỉnh. Ngày Chúa nhật và cả ngày thường, Quý Cha có thể dâng nhiều Thánh lễ hơn, như luật cho phép và tùy theo nhu cầu mục vụ của giáo xứ. Xin giữ các quy định về phòng chống dịch bệnh như đeo khẩu trang, khử trùng, giữ khoảng cách… Các Thánh lễ đặc biệt cần thiết, xin Quý Cha liên hệ với chính quyền địa phương để có cách thức tổ chức thích hợp.
4. Những ai có triệu chứng ho, sốt, khó thở… xin tự cách ly và liên hệ các trung tâm y tế để được trợ giúp. Những khu vực và những ai phải cách ly, vì lợi ích của cộng đồng, xin vui lòng thực hiện theo hướng dẫn của các cơ quan hữu trách, và dâng những khó khăn, những bất tiện này lên Chúa để cầu nguyện cho Đất nước và Giáo phận.
Vì hiện nay nguy cơ lây nhiễm virus CoViD-19 trong cộng đồng rất cao, với tinh thần trách nhiệm, xin mọi thành phần của Giáo phận tuân thủ các hướng dẫn của Toà Giám mục và các quy định của các vị hữu trách dân sự về phòng chống dịch bệnh này.
Cùng với Giáo hội Việt Nam và Giáo hội hoàn vũ, chúng ta dâng lên Chúa lời cầu xin tha thiết, nài van Chúa là Cha giàu lòng thương xót cứu chữa nước Việt Nam chúng ta và toàn thế giới khỏi thảm họa của đại dịch này. Xin Mẹ Maria yêu thương che chở và chúc lành cho Giáo phận chúng ta.

Văn phòng Toà Giám mục Xuân Lộc
Lm. Fx. Đỗ Đức Lực
 

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...