11/02/2018
1147

THỨ TƯ LỄ TRO

(14.02.2018)
Anh chị em thân mến,
Mùa Chay mời gọi chúng ta hoán cải đời sống nhờ cầu nguyện, chay tịnh và thực thi đức ái, để đưa cuộc đời chúng ta đến sự thánh thiện và niềm hy vọng. Chúng ta xin Chúa trợ giúp chúng ta trong hành trình hoán cải này:
  1. Chúa nói: “Các người hãy thật lòng trở về với Ta trong chay tịnh”. Xin cho các Kitô hữu nhiệt thành sống tinh thần Mùa Chay, trở về với Chúa trong chay tịnh và ăn năn, để xứng đáng hưởng niềm vui cứu độ và sự bình an.
  2. Lạy Chúa, nguyện thương con theo lượng nhân hậu”. Xin cho con người ngày nay biết thắng vượt lòng ích kỷ và tính tham lam, để xây dựng một thế giới huynh đệ và yêu thương.
  3. “Xin ban lại cho con niềm vui ơn cứu độ”. Xin cho anh chị em bệnh tật, già yếu, những người đang gặp khổ đau, biết cậy trông vào lòng nhận hậu của Chúa Giêsu, mà kiên nhẫn kết hợp đời mình vào công cuộc cứu độ của Ngài. 
  4. Xin tạo cho con quả tim trong sạch”. Xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta sốt sắng tham dự thánh lễ, thực thi các việc đạo đức và tham dự những ngày tĩnh tâm Mùa Chay, để niềm vui đức tin được bừng cháy trong mỗi người và lan tỏa đến nhiều người.   
Lạy Chúa, chúng con bước vào Mùa Chay trong tinh thần sám hối và cảm tạ; xin Chúa chúc lành và giúp chúng con sống thánh thiện, chay tịnh và thực thi bác ái, hầu được đón nhận tràn đầy sự sống mới từ mầu nhiệm Phục Sinh của Con Chúa, Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời. 

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...