26/03/2018
1287

THỨ NĂM TUẦN THÁNH
THÁNH LỄ TIỆC LY

(29.3.2018)
Anh chị em thân mến,
 Trong bữa Tiệc Ly, Chúa Giêsu để lại cho Hội Thánh ba quà tặng tuyệt đối cao cả là Bí tích Thánh Thể, thánh chức Linh mục và giới luật yêu thương. Trong tâm tình cảm mến tri ân, chúng ta dâng lời nguyện xin:
  1. “Chén chúc tụng là sự thông hiệp Máu Chúa Kitô.” Xin cho các linh mục, nhờ cử hành thánh lễ cách sốt sắng, ngày càng cảm nhận tình yêu nhiệm mầu Chúa dành cho mình, để hân hoan hiến trọn đời mình cho Chúa và cho phần rỗi các linh hồn.    
  2. “Tôi lấy gì dâng lại cho Chúa, để đền đáp những điều Ngài ban tặng cho tôi ?” Xin cho các Kitô hữu yêu mến thánh lễ, sốt sắng rước lễ và chầu Thánh Thể, để cuộc đời được biến đổi thành hiến lễ thánh thiện/ đáp đền tình Chúa yêu thương.
  3. Chúa phán: “Này là Mình Thầy sẽ bị nộp vì các con”. Xin cho anh chị em khổ đau, bị bỏ rơi hoặc bị chà đạp biết tìm đến với Chúa Thánh Thể, để kín múc sức mạnh/ mà kết hợp đời mình với lễ dâng của Chúa Giêsu/ cho phần rỗi của tha nhân. 
  4. Chúa nói: “Các con cũng phải rửa chân cho nhau”. Xin cho các gia đình trong giáo xứ chúng ta biết lấy tình yêu Chúa mà cư xử và phục vụ lẫn nhau, để gia đình được ấm êm và con cái được lớn lên trong lòng tin-cậy-mến. 
Lạy Chúa, Chúa đã hiến ban Con Chúa cho chúng con nơi mầu nhiệm Thánh Thể, để tiếp tục hy lễ Thập giá và nên lương thực nuôi dưỡng chúng con. Xin cho chúng con siêng năng đến với Bí tích Tình Yêu này, để luôn được Người trợ giúp trên hành trình tiến về Nước Trời. Người hằng sống và hiển trị muôn đời. 

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...