27/03/2018
1610

ĐÊM VỌNG  PHỤC SINH

(31.3.2018)
Anh chị em thân mến,
Trong ánh sáng rực rỡ của đêm nay, Hội Thánh tuyên xưng Đức Kitô sống lại, mở đường cho nhân loại tiến vào Thiên Quốc. Với trái tim bừng cháy niềm vui, chúng ta dâng lời nguyện xin:
  1. Vua Vĩnh Cửu nay rạng ngời chiếu sáng, đẩy lùi xa bóng tối trần gian”. Xin cho các mục tử trong Hội Thánh luôn được Đấng Phục Sinh chiếu soi, để các ngài khôn ngoan dẫn dắt Dân Thánh/ bước đi trong sự thật và tình yêu mà tiến về Quê Trời.  
  2. Mừng vui lên hỡi khắp miền dương thế, bốn bề đang rực rỡ ánh hào quang”. Xin cho toàn thể Dân Thánh được tràn đầy sự sống mới của Đức Kitô Phục Sinh, hân hoan hiến mình trong yêu thương, để thắp sáng niềm vui cứu độ giữa lòng nhân loại.
  3. Chính đêm nay cột lửa sáng rực cả bầu trời, đẩy lui bóng tối tăm tội lỗi”. Xin cho những ai đã bỏ đường tội lỗi mà bước đi trong ánh sáng phục sinh/ luôn hiên ngang sống đức tin/ và nên nhân chứng sống động của Chúa trước mặt mọi người.
  4. Lửa này tuy thắp ra thành nhiều ngọn, nhưng ánh sáng vẫn không hề suy giảm”. Xin cho mỗi người trong giáo xứ chúng ta luôn bước đi trong ánh sáng Đức Kitô, để trở nên con yêu dấu của Thiên Chúa/ và làm cho niềm vui phục sinh lan tỏa đến nhiều người.
Lạy Chúa, chúng con cảm tạ Chúa đã cho Đức Kitô sống lại từ cõi chết; Xin cho cuộc đời chúng con được đổi mới trong mầu nhiệm Vượt Qua, để chúng con trở nên chứng nhân mang niềm vui và hy vọng của Đấng Phục Sinh đến cho nhân loại. Người hằng sống và hiển trị muôn đời.

CHÚA NHẬT PHỤC SINH

(01.4.2018)
Anh chị em thân mến,
Đức Kitô đã sống lại. Người đổ tràn trên nhân loại ánh sáng chân lý và tình yêu. Nhờ Người, chúng ta được đón nhận sự sống mới bất diệt của Thiên Chúa. Chúng ta hân hoan chúc tụng Chúa và dâng lời nguyện xin:
  1. “Người truyền cho chúng tôi rao giảng và làm chứng”. Xin cho các linh mục gặp được Chúa Phục Sinh, để trái tim được thắp sáng tình yêu và hy vọng, để rao giảng Tin Mừng Phục Sinh với tất cả xác tín và hân hoan.
  2. “Nếu anh em đã sống lại với Đức Kitô, anh em hãy tìm những sự trên trời”. Xin cho các thanh thiếu niên biết định hướng đời mình trong ánh sáng phục sinh, biết sống cho những lý tưởng cao đẹp, để mưu ích cho tha nhân và đem lại hạnh phúc cho chính mình.
  3. “Đây là ngày Chúa đã lập ra, chúng ta hãy mừng rỡ hân hoan về ngày đó”. Xin cho anh chị em di dân tích cực hòa nhập vào cộng đồng địa phương, cùng sẻ chia niềm vui và khó khăn, để xây dựng cuộc sống bình an và thắm tình huynh đệ.
  4. “Chúng ta hãy mừng lễ trong Chúa”. Xin cho cộng đoàn phụng vụ chúng ta nhận được ánh sáng và ơn sủng của Đấng Phục Sinh trong thánh lễ này, để hân hoan sống đời sống mới trong Chúa/ và làm lan tỏa niềm vui và bình an cho mọi người.   
Lạy Chúa, chúng con vui mừng tuyên xưng Con Chúa phục sinh; Xin cho tâm hồn chúng con được chan chứa ánh sáng, niềm vui và ân sủng của Ngài, biến đổi chúng con nên sứ giả mang bình an và hy vọng đến cho mọi người. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.  

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...