27/09/2018
871
LỄ THÁNH TÊRÊSA HÀI ĐỒNG GIÊSU
BỔN MẠNG CÁC XỨ TRUYỀN GIÁO
& NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI
(01.10.2018)
Anh chị em thân mến,
Bằng đời sống đơn sơ, tin yêu và phó thác nơi Thiên Chúa, thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu đã trở thành vị tiến sĩ của tình yêu trong lòng Hội Thánh. Quyết sống theo gương thánh nữ, chúng ta cùng khẩn khoản nài xin:
  1. “Này Ta tuôn đổ xuống Thành Đô ơn thái bình tựa dòng sông cả”. Xin cho Hội Thánh ngày càng nên tinh tuyền, thánh thiện, để xứng đáng là hiền thê của Đức Kitô.
  2. “Tình yêu bao trùm mọi ơn gọi”. Xin cho các nhà truyền giáo được đầy tràn Thánh Thần, nhiệt thành rao giảng Tin Mừng, để tình yêu Chúa được nhận biết và chúc tụng khắp nơi.
  3. Thánh Têrêsa luôn sống đơn sơ, tin tưởng vào Chúa. Xin cho các vị cao tuổi luôn sống phó thác nơi Chúa, để đời họ được an vui và nên gương thánh thiện cho con cháu.
  4. “Giữa lòng Hội Thánh, tôi sẽ là tình yêu”. Xin cho chúng ta biết theo gương thánh nữ Têrêsa: quyết tâm nên thánh qua việc chu toàn bổn phận hằng ngày cách vui tươi và với lòng mến Chúa thiết tha.
Lạy Cha, Cha đã mạc khải mầu nhiệm Nước Trời cho những người bé mọn, xin ban ơn giúp chúng con bắt chước tinh thần đơn sơ, tín thác của thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu mà đón nhận và sống Tin Mừng. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...