19/06/2017
1297
LỄ THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU
NGÀY XIN ƠN THÁNH HÓA CÁC LINH MỤC
(23.6.2017)
Anh chị em thân mến,
Từ Trái Tim Đức Kitô bị đâm thâu trên Thập giá, Thiên Chúa tuôn đổ trên nhân loại lòng thương xót vô biên của Ngài và khơi nguồn các Bí tích để dưỡng nuôi Hội Thánh. Chúng ta chiêm ngắm tình yêu Chúa và khẩn xin:

1. Hôm nay là ngày xin ơn thánh hóa các linh mục. Xin cho các linh mục ngày càng yêu mến và kết hợp mật thiết với Chúa Giêsu, để các ngài luôn thấy hạnh phúc/ có Chúa Giêsu sống và hoạt động trong các ngài.
2. “Chính Chúa đã yêu thương chúng ta trước”. Xin cho mọi thành phần dân Chúa sớm cảm nghiệm được tình Chúa yêu thương, để hân hoan thể hiện tình con thảo với Chúa/ và hết lòng yêu thương tha nhân như người anh em.
3. Chúa nói: “Tất cả hãy đến với Ta, hỡi những ai khó nhọc”. Xin cho các linh mục hưu dưỡng, đau yếu hoặc gặp khó khăn luôn tìm được nơi Chúa Giêsu sức mạnh, để vui sống đời hiến dâng và phục vụ.
4. Chúa nói: “Hãy học cùng Ta vì Ta hiền lành và khiêm nhượng trong lòng”. Xin cho mỗi người chúng ta theo gương Chúa Giêsu, sống hiền lành và khiêm nhường trong gia đình và biết nở nụ cười thân thiện khi gặp gỡ tha nhân.
Lạy Chúa, xin cho Nước và Máu đã đổ ra từ Thánh Tâm của Con Chúa, thanh tẩy chúng con khỏi mọi tội lỗi, giúp chúng con trở nên những người xứng đáng phụng sự Chúa và phục vụ tha nhân. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. 

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...