26/12/2016
1785

LỄ THÁNH GIA
(30.12.2016)

Anh chị em thân mến,

Gia đình là nền tảng của xã hội và Giáo Hội, là nơi vun trồng đời sống nhân bản và đức tin, là nơi vun đắp đời sống thánh thiện. Trong ngày lễ kính Thánh Gia Thất, chúng ta thiết tha nguyện cầu cho các gia đình:

1. Ông Giuse trỗi dậy, đưa Hài Nhi và Mẹ Người trốn sang Ai Cập”. Xin cho các bậc làm cha mẹ luôn biết quý trọng và bảo vệ con cái Chúa ban/ bằng một đời sống trách nhiệm, hy sinh và gương mẫu.

2. Anh em là những người được Thiên Chúa tuyển lựa, hiến thánh và yêu thương”. Xin cho các thành viên trong gia đình luôn nỗ lực thánh hóa chính mình, để góp phần đem lại hạnh phúc và giúp gia đình mình nên thánh thiện hơn.

3. Người vợ hãy phục tùng chồng và người chồng hãy yêu thương vợ mình”. Xin cho người vợ cũng như người chồng luôn biết nhẫn nại, cảm thông và tha thứ cho nhau, để xây dựng gia đình thành tổ ấm yêu thương.

4. Ai kính sợ Đức Chúa thì hiếu thảo với cha mẹ”. Xin cho những người con trong gia đình luôn biết sống vâng phục, hiếu kính và phụng dưỡng cha mẹ, nhất là khi các ngài già yếu và bệnh tật.

Lạy Chúa, Chúa đã tác tạo gia đình và hằng tuôn đổ muôn ơn/ để giúp chúng con hoàn thành ơn gọi hôn nhân. Xin giúp chúng con chuyên cần cầu nguyện, lãnh nhận các bí tích, sống đời yêu thương, để tìm được hạnh phúc tại thế và đạt tới sự sống đời đời. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.


Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...