27/12/2017
1658

LỄ THÁNH GIA

(31.12.2017)
Anh chị em thân mến,
Chiêm ngắm Thánh gia Chúa Giêsu, Đức Maria và Thánh Giuse, chúng ta xin Chúa tuôn đổ dồi dào ân phúc trên các gia đình, giúp họ vượt thắng cám dỗ, thử thách, để trung tín với giao ước hôn nhân và trở nên một gia đình thánh:  
  1. Phúc thay những ai tôn sợ Thiên Chúa”. Xin cho các gia đình Công giáo biết dành cho Chúa một chỗ ưu tiên trong đời sống, can đảm tuân theo thánh ý Ngài, để gia đình sống trong yêu thương, hiệp nhất và bình an.
  2. Ai yêu mến cha mình, thì đền bù tội lỗi”. Xin cho con cái trong các gia đình biết hết lòng yêu mến, vâng phục cha mẹ, sẵn sàng chia sẻ công việc của các ngài, để gia đình luôn đầy tình Chúa và ấm áp tình người.
  3. Như Chúa đã tha thứ cho anh em, anh em cũng hãy tha thứ cho nhau”. Xin cho các gia đình đang bất hòa, chia rẽ/ biết tìm đến với Chúa, để nhờ ơn Chúa, họ thắng vượt tự ái, biết chịu đựng lẫn nhau và tha thứ cho nhau, hầu gia đình tìm lại sự hòa hợp và yêu thương.
  4. Anh em hãy mặc lấy những tâm tình từ bi, nhân hậu”. Xin cho các gia đình trong giáo xứ chúng ta biết sống yêu thương, tha thứ, nhẫn nại với nhau và lắng nghe nhau, để gia đình trở thành ngôi nhà hiệp thông và cầu nguyện, thành Hội Thánh tại gia.
       Lạy Chúa, Chúa hằng yêu thương chăm sóc gia đình chúng con. Xin cho chúng con vững tin vào Chúa, hết lòng sống thánh ý Chúa và mến thương nhau, để gia đình chúng con trở thành trường học đào luyện nhân cách, đức tin và tình yêu. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...