23/04/2018
1114
LỄ THÁNH CATARINA SIENA
BỔN MẠNG CỦA HUYNH ĐOÀN ĐAMINH
(29.4.2018)
Anh chị em thân mến,
Thánh Catarina thành Siena là vị tông đồ giáo dân luôn yêu mến, vâng phục và xây dựng Hội Thánh. Nhờ lời chuyển cầu của ngài, chúng ta dâng lời nguyện xin:
  1. Yêu mến và vâng phục để xây dựng Hội Thánh. Xin cho mọi Kitô hữu luôn yêu mến và vâng phục các chủ chăn trong Hội Thánh, để sự hiệp nhất yêu thương làm cho Nước Chúa ngày càng lan rộng khắp nơi.
  2. Chúa Giêsu cầu nguyện: “Xin cho chúng nên một”. Xin cho các tông đồ giáo dân luôn hiệp nhất với chủ chăn và với nhau, để việc họ làm được Chúa chúc lành và trổ sinh nhiều hoa trái cho Hội Thánh.
  3. Chúa nói: “Tôi đến không để được phục vụ nhưng để phục vụ”. Xin cho những ai đang phục vụ bệnh nhân, người khuyết tật/ được thấm nhuần tinh thần Đức Kitô, để sự quảng đại quên mình của họ/ mang lại nhiều nâng đỡ cho anh chị em khổ đau.
  4. Chúa dạy: “Hãy cầu nguyện luôn”. Xin cho các thành viên Huynh đoàn Đaminh/ biết chuyên chăm cầu nguyện và thực thi bác ái theo gương thánh Catarina, để đời sống mỗi người ngày càng trở nên thánh thiện hơn.
Lạy Chúa, thánh nữ Catarina đã thể hiện lòng mến yêu Chúa qua việc phục vụ Hội Thánh và những anh chị em túng nghèo. Xin giúp chúng con biết học nơi ngài lòng yêu mến và phục vụ Hội Thánh. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...