11/09/2018
767

LỄ SUY TÔN THÁNH GIÁ CHÚA GIÊSU

(14.9.2018)
Anh chị em thân mến,
Thánh giá Chúa Kitô là biểu chứng tột đỉnh của tình yêu Thiên Chúa, là nguồn mạch tuôn đổ ơn cứu độ, là đường dẫn chúng ta về Quê Trời. Chúng ta cùng suy tôn Thánh giá Chúa và dâng lời cầu xin:
  1. “Người hạ mình, vâng lời cho đến nỗi bằng lòng chịu chết”. Xin cho các mục tử luôn theo bước Đức Kitô: tự hủy mình vâng phục thánh ý Chúa Cha/ và hiến mình phục vụ con người, để nên dấu chỉ tình yêu cứu độ của Thiên Chúa giữa thế gian.
  2. Chúa nói: “Ai muốn theo Ta, hãy từ bỏ mình, vác Thập giá mà theo”. Xin cho các nữ tu Mến Thánh Giá say mến Đấng chịu đóng đinh, biết để tình yêu tự hủy của Ngài hòa nhập vào cuộc đời, để tiến tới sự viên mãn của đức ái, mà tỏa rạng tình yêu Chúa cho mọi người.
  3. “Hễ ai bị rắn cắn mà nhìn lên con rắn đồng thì được sống”. Xin cho những người đau khổ, bệnh tật biết nhìn lên Thánh giá Chúa Giêsu, để thêm can đảm vâng phục thánh ý Chúa/ và biến đời mình thành hy lễ thiêng liêng đẹp lòng Chúa.
  4. Qua thập giá tới vinh quang. Xin cho mỗi người trong giáo xứ chúng ta hiểu được giá trị cao quý của Nước Trời, để sẵn sàng vác thập giá của bổn phận, khổ đau mà bước theo Chúa Giêsu, hầu đạt tới vinh quang đời đời.
Lạy Chúa, Con Chúa đã dùng Thánh giá mà cứu độ chúng con. Xin cho chúng con hết lòng yêu mến và noi gương Người, để luôn sống trong tình yêu cứu độ và sự tự do của con cái Chúa, mà đạt tới hạnh phúc đời đời. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...