06/09/2017
2861

LỄ SINH NHẬT ĐỨC TRINH NỮ MARIA
(08.9.2017)

Anh chị em thân mến,
Ngày Đức Maria chào đời báo trước sinh nhật của Đức Giêsu Kitô là Mặt Trời Công Chính. Hiệp cùng Mẹ Maria, chúng ta cảm tạ Chúa và tha thiết nguyện xin:

1. Đức Maria là gương mẫu của đời sống thánh hiến. Xin cho các tu sĩ luôn noi gương đức tin của Mẹ, can đảm sống trọn tình với Chúa và vẹn nghĩa với tha nhân, bằng tinh thần phó thác và “xin vâng”.
2. Đức Maria là Mẹ Chúa Giêsu. Xin cho các nhà cầm quyền nhận ra sự sống con người là thánh thiêng, để dùng luật pháp bảo vệ quyền được sống của các thai nhi.
3. Đức Maria là gương mẫu về các nhân đức. Xin cho các bà mẹ Công giáo biết sống đạo đức và phục vụ quên mình, để đem lại niềm vui và phúc ấm cho gia đình.
4. Đức Maria là Mẹ chúng ta. Xin cho mỗi người chúng ta biết sống trọn tình hiếu thảo với Mẹ, để được Mẹ dẫn đến với Chúa Giêsu và được hưởng muôn phúc lành Chúa ban.
Lạy Chúa, sinh nhật của Đức Maria đã đem lại cho thế giới niềm vui mừng và hy vọng. Xin cho chúng con biết noi gương Mẹ hết lòng mến Chúa yêu người, để sự hiện diện của chúng con cũng mang lại niềm vui và hy vọng cho những người chúng con gặp gỡ. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con


Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...