06/12/2017
977

LỄ MẸ VÔ NHIỄM
(08.12.2017)

Anh chị em thân mến,
Vô Nhiễm Nguyên Tội là đặc ân cao cả mà Thiên Chúa tặng ban cho Đức Maria, để Mẹ xứng đáng cưu mang Con Thiên Chúa làm người. Chúng ta cùng với Mẹ chúc tụng quyền năng Chúa và dâng lời nguyện xin:
  1. “Trong Đức Kitô, chúng ta trở nên tinh tuyền, thánh thiện”. Xin cho mọi Kitô hữu can đảm diệt trừ tội lỗi, sống đời trong sạch và yêu thương, để tâm hồn luôn có Chúa hiện diện và trở nên muối men cho đời.
  2. “Này trinh nữ sẽ thụ thai”. Xin cho các bà mẹ Công giáo biết quý trọng thiên chức làm mẹ, sẵn sàng đón nhận con cái là hồng ân Chúa ban/ và giáo dục chúng trở nên những Kitô hữu đích thực.
  3. “Kính chào Trinh Nữ đầy ơn phúc. Chúa ở cùng Trinh Nữ”. Xin cho các thanh thiếu nữ Công giáo biết noi gương Đức Maria, sống đời đoan trang, trong sạch, để thân xác và tâm hồn họ luôn là nơi Chúa ngự trị.
  4. “Này tôi là tôi tớ Chúa, tôi xin vâng như lời thiên thần truyền”. Xin cho các gia đình trong giáo xứ chúng ta biết sống theo thánh ý Chúa như Mẹ, để tình thương và bình an của Thiên Chúa luôn chan hòa trong mọi nhà.
Lạy Chúa toàn năng, Chúa đã chuẩn bị cho Con Chúa một cung điện vẹn toàn không vương vết nhơ nguyên tội. Xin Chúa giúp chúng con nỗ lực thanh luyện tâm hồn để xứng đáng là đền thờ của Chúa Thánh Thần. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...