02/08/2019
2032
Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đám đông và ngoài trờiTrong bầu không khí trang nghiêm, sáng thứ Tư ngày 31/07/2019 Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, Giám mục chánh Giáo phận Xuân Lộc đã về viếng thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm sức cho 142 em thiếu nhi trong Giáo xứ Đồng Phát, Giáo hạt Phú Thịnh.

Đây là dịp đặc biệt, vì Đức Cha Giuse trở lại kinh lý mục vụ Giáo xứ sau 5 năm. Đức Cha chia sẻ: “ngay từ khi thức dậy Ngài đã cầu nguyện riêng cho mỗi tín hữu trong Giáo xứ Đồng Phát.

Thánh lễ bắt đầu lúc 09g20’, đồng tế với Đức Cha, có quý Cha trong Hạt Phú Thịnh. Thánh lễ còn quy tụ nhiều thành phần: quý Tu sỹ, cha mẹ đỡ đầu, quý phụ huynh và đông đảo dân Chúa trong và ngoài Giáo xứ.

Hôm nay là một ngày hạnh phúc không riêng gì các em lãnh nhận Bí tích Thêm sức mà còn đối với tất cả mọi người, nên trong bài chia sẻ Tin mừng theo Thánh Luca, Đức Cha muốn mọi người hãy tiếp nối sứ mạng của Chúa Giêsu từ hơn 2000 năm trước “Thánh Thần Chúa ngự trên tôi, vì Ngài xức dầu cho tôi, sai tôi đi rao giảng Tin Mừng cho người nghèo khó, thuyên chữa những tâm hồn sám hối, loan truyền sự giải thoát cho kẻ bị giam cầm, cho người mù được trông thấy, trả tự do cho những kẻ bị áp bức, công bố năm hồng ân và ngày khen thưởng”. Và hôm nay, ngày Giáo xứ được đầy tràn ơn Chúa Thánh Thần, mọi người hãy nối dài cánh tay của Chúa Giêsu loan Tin mừng lòng Chúa thương xót đến với tất cả mọi người, nhất là những anh chị em lương dân, di dân, để không một ai trong Giáo xứ phải chịu cảnh cô đơn, sầu khổ.

Sau lời cám ơn chân tình của ông trưởng Ban hành giáo, Đức Cha đã ban huấn từ cho Giáo xứ, Ngài rất vui mừng khi trong xứ có nhiều Dòng tu, các ban ngành, và tất cả mọi người từ việc lớn đến việc nhỏ, đã giúp đỡ và cộng tác với Cha Chánh xứ trong vai trò hướng dẫn dạy dỗ các em trong hành trình Đức Tin.
Cuối cùng là ba điều Đức Cha muốn nhắn gởi tới các em lãnh nhận Bí tích Thêm sức hôm nay:
*  Các con hãy sống như sứ giả tình yêu và lòng Chúa thương xót trong môi trường gia đình.
*  Các con hãy sống như sứ giả tình yêu và lòng Chúa thương xót trong môi trường học đường.
*  Các con hãy siêng năng tham dự Thánh lễ, học Giáo lý, các giờ kinh nguyện, để trở thành những sứ giả tình yêu và lòng Chúa thương xót trong môi trường Giáo xứ và đặc biệt là những người các con gặp gỡ hằng ngày, những người nghèo khổ neo đơn và nhất là gặp gỡ chia sẻ với những anh chị em lương dân, di dân.

Đáp lại lời Đức Cha, toàn thể các em đã đồng thanh “Chúng con xin hứa”.
Với phép lành cuối lễ, cộng đoàn đầy phấn khởi hăng say tiếp tục ra đi sống chứng nhân cho lòng Chúa thương xót.
Nguyện xin Thiên Chúa Ba Ngôi qua lời bầu cử của Thánh Giuse thợ, quan thầy của Giáo xứ, tuôn đổ bình an xuống trên Giáo xứ Đồng Phát.
Tin, ảnh : Ban TT hạt Phú Thịnh
Trong hình ảnh có thể có: 21 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: 11 người, mọi người đang cười, đám đông và ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đám đông và ngoài trời