19/02/2018
817

LỄ KÍNH TÔNG TÒA THÁNH PHÊRÔ

(22.02.2018)
Anh chị em thân mến,
Đức Giêsu Kitô đã đặt thánh Phêrô làm vị mục tử đầu tiên để thay mặt Chúa cai quản Hội Thánh ở trần gian. Chúng ta cảm tạ Chúa và dâng lời nguyện xin:
  1. Các tông đồ nối tiếp sứ mệnh của Đức Kitô. Xin cho Đức Thánh Cha đầy tràn Chúa Thánh Thần, để lời rao giảng và gương sống đạo đức của ngài, có sức hiệp nhất Hội Thánh và thuyết phục nhiều người tin nhận Thiên Chúa là Cha.
  2. Chúa nói với Phêrô: “Thầy trao cho con chìa khóa Nước Trời”. Xin cho các mục tử trong Hội Thánh biết thi hành sứ vụ chủ chăn với tâm tình hiền lành, khiêm tốn và giàu lòng thương xót như Chúa Giêsu.
  3. Hôm nay là ngày giỗ Đức cha cố Đaminh Nguyễn Văn Lãng. Xin cho Đức cha được vui hưởng hạnh phúc muôn đời dành cho người tôi tớ/ đã suốt đời trung thành phụng sự Chúa và phục vụ dân Người.
  4. “Hãy chăn dắt đoàn chiên Chúa nơi anh em”. Xin cho từng người trong cộng đoàn chúng ta luôn sống tinh thần hiệp nhất, yêu mến và vâng phục các chủ chăn của mình.
Lạy Chúa, Chúa đã thiết lập Hội Thánh trên nền tảng các Tông Đồ của Đức Kitô, Con Chúa. Xin cho chúng con là những chi thể của Hội Thánh luôn biết gắn bó với các chủ chăn trong yêu mến và vâng phục. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...