31/12/2018
1311
LỄ HIỂN LINH
(06.01.2019)
Anh chị em thân mến,
Đức Kitô đến khai mở thời đại Thiên Sai, đem tình yêu cứu độ của Thiên Chúa đến cho nhân loại. Chúng ta vui mừng tạ ơn Thiên Chúa và khẩn xin cho mọi người biết mở lòng đón nhận hồng ân cứu độ:
  1. Chư dân sẽ đi về phía ánh sáng của Ngươi”. Xin cho mỗi Kitô hữu tỏa rạng ánh sáng chân lý, tình yêu và sự thánh thiện của Đức Kitô trong đời sống hằng ngày, để lôi kéo được nhiều người tin nhận Đức Kitô là Chúa và là Đấng Cứu Độ.
  2. Chúng tôi đã thấy ngôi sao của Người xuất hiện bên Phương Đông”. Xin cho các nhà khoa học trong hành trình khám phá vũ trụ, nhận ra sự hiện diện quyền năng của Chúa, mà mở lòng đón nhận chân lý đức tin.
  3. Hiệp ý cầu nguyện cùng Đức Thánh Cha Phanxicô, xin cho giới trẻ, đặc biệt giới trẻ của Châu Mỹ La Tinh, biết noi gương Đức Maria, đáp lại lời mời gọi của Chúa, nhằm truyền đạt cho thế giới niềm vui Tin Mừng.
  4. Vinh quang của Chúa như bình minh chiếu tỏa trên ngươi”. Xin cho chúng ta có được đức tin nhạy bén để nhận ra sự hiện diện của Chúa trong tha nhân, nhất là nơi những người khổ đau, nghèo khó, để quảng đại nâng đỡ họ theo khả năng Chúa ban.
Lạy Chúa, các đạo sĩ Phương Đông đã đến thờ lạy Con Chúa nhờ ánh sao dẫn đường. Xin cho cuộc đời chúng con cũng trở nên ánh sao của lòng thương xót Chúa, soi lối cho nhiều người tìm đến thờ lạy Con Chúa là nguồn ơn cứu độ. Người hằng sống và hiển trị muôn đời.

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...