19/12/2017
2510

LỄ ĐÊM GIÁNG SINH
(24.12.2017)

Anh chị em thân mến,
Trong đêm thánh này, chúng ta chiêm ngắm và suy phục tình yêu khôn cùng của Thiên Chúa dành cho chúng ta khi mừng kính mầu nhiệm Con Chúa làm người. Chúng ta khẩn xin tình yêu cao vời này chạm đến và biến đổi chúng ta:
 1. Vinh danh Thiên Chúa trên các tầng trời”. Xin cho các Kitô hữu được tràn đầy tình yêu Giáng Sinh, để hân hoan sống ơn gọi làm con Thiên Chúa/ và nhiệt thành loan báo Thiên Chúa là Cha yêu thương cho mọi người.
 2. Dân tộc bước đi trong u tối, đã nhìn thấy ánh sáng chứa chan”. Xin cho cộng đồng nhân loại đang chịu tác động nặng nề bởi trào lưu tục hóa và sự dữ, được ánh sáng Ngôi Lời Nhập Thể chiếu soi, để can đảm sống theo chân lý và tình yêu.
 3. Hôm nay Đấng Cứu Thế đã giáng sinh cho chúng ta”. Xin cho những anh chị em lương dân/ đang khao khát kiếm tìm ý nghĩa cuộc đời, gặp được ánh sáng của Ngôi Lời Nhập Thể, để lòng họ được lấp đầy với chân lý và tình yêu của Chúa.
 4. Bình an dưới thế cho người thiện tâm”. Xin cho chúng ta đang cử hành mầu nhiệm Giáng Sinh đêm nay, được Chúa đến viếng thăm/ và làm cho đời sống đức tin chúng ta được tươi trẻ lại nhờ niềm vui ân sủng. 
Lạy Chúa, chúng con hân hoan cử hành mầu nhiệm Con Chúa giáng sinh làm người và ngụ lại giữa chúng con. Xin cho niềm vui và bình an mà Chúa mang đến/ tràn ngập tâm hồn chúng con và những người thiện chí. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.

LỄ RẠNG ĐÔNG
(25.12.2017)

Anh chị em thân mến,
Mầu nhiệm Giáng Sinh vừa biểu lộ sự tự hạ thẳm sâu, vừa nói lên tình yêu khôn cùng của Con Chúa, Đấng vì yêu nhân loại, đã tự nguyện mang lấy phận người mỏng dòn. Chúng ta suy tôn tình yêu Chúa và dâng lời nguyện xin:
 1. Chúng ta cùng sang Bêlem”. Xin cho mọi thành phần dân Chúa thêm phấn khởi vui mừng trong ngày Con Chúa giáng sinh/ và hân hoan lên đường loan báo Tin Mừng/ để nhiều người tìm được ơn cứu độ.
 2. Các mục tử đã gặp thấy Maria, Giuse và Hài Nhi”. Xin cho các gia đình trẻ biết cầu nguyện/ và bàn hỏi với người khôn ngoan khi gặp khó khăn, để vượt thắng những thử thách đầu đời hôn nhân, mà tiến đến tình yêu trưởng thành và bền vững.
 3. Đấng Cứu Thế đã tỏ lòng từ tâm và nhân ái của Người”. Xin cho anh chị em đang trải qua những thử thách và khổ đau/ cảm nhận được lòng nhân hậu của Chúa hằng ấp ủ đời họ, để tìm được hy vọng và bình an.
 4. Thánh Augustinô nói: “Bạn sẽ phải chết muôn đời, nếu Con Chúa đã không sinh ra trong thời gian”. Xin cho chúng ta biết mở lòng đón Chúa đến với tâm tình yêu mến và tin tưởng, để Chúa thấm nhập cuộc sống chúng ta và ban cho chúng ta sự sống đời đời.
Lạy Chúa, nếu Con Chúa không đến cứu độ, thì cuộc đời chúng con mãi mãi đi trong bóng đêm tội lỗi, trong nô lệ trần gian, trong tuyệt vọng đời đời. Xin cho chúng con biết mở lòng đón nhận Con Chúa, để cuộc đời chúng con bừng lên niềm vui và hy vọng. Người hằng sống và hiển trị muôn đời.

LỄ BAN NGÀY
(25.12.2017)

Anh chị em thân mến,
Qua mầu nhiệm Nhập Thể, Con Thiên Chúa đã bước vào gia đình nhân loại, đem đến cho con người tình yêu và những thiện hảo lớn lao. Chúng ta xin Chúa mở lòng chúng ta để đón nhận Chúa và tình yêu cứu độ của Ngài:
 1. Đẹp thay bước chân người rao giảng Tin Mừng”. Xin cho mọi thành phần dân Chúa/ luôn nhiệt thành loan báo tình yêu của Thiên Chúa làm người, bằng cuộc sống đạo đức và tràn đầy niềm vui.
 2. Người đã đến nhà các gia nhân và các gia nhân Người đã không tiếp nhận Người”. Xin cho những ai chưa nhận biết Đức Kitô là Chúa/ nhờ chứng tá đức tin và đức ái của các Kitô hữu, được Chúa Thánh Thần dẫn đến với Chúa Giêsu là Đấng Cứu Độ.
 3. Ngôi Lời đã hóa thành nhục thể”. Xin cho những ai đang cô đơn và tuyệt vọng vì khổ đau, nhận ra Đấng Emmanuel ở với họ, để tìm được sức mạnh và ủi an, trong việc hiến dâng đời mình cho Thiên Chúa vì phần rỗi các linh hồn.
 4. Người đã cư ngụ giữa chúng ta”. Xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta, khi cử hành mầu nhiệm Giáng Sinh, biết mở lòng đón rước Ngôi Lời, để được đổ đầy ân sủng và niềm vui, mà biến đổi cuộc đời thành dấu chỉ sự hiện diện của Thiên Chúa.
Lạy Chúa, Chúa đã cho Con Chúa làm người để con người được làm con Chúa. Xin cho chúng con sống xứng đáng là những con cái hiếu thảo của Chúa, để được bình an tại thế và hạnh phúc trên trời. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.              

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...