11/05/2019
328
LỄ ĐỨC MẸ FATIMA
(13.5.2019)
Anh chị em thân mến,
Sứ điệp Mẹ Maria loan báo tại Fatima thúc đẩy chúng ta hoán cải đời sống, tôn sùng Trái Tim Mẹ và siêng năng lần hạt Mân Côi, để cầu nguyện cho thế giới được ơn cứu độ. Chúng ta cùng Mẹ ca ngợi Chúa và dâng lời nguyện xin:
  1. Hãy cải thiện đời sống. Xin cho mọi thành phần dân Chúa nỗ lực hoán cải đời sống mình để nên giống Đức Kitô, và để tình yêu cứu độ của Chúa lan tỏa và sưởi ấm thế giới này.
  2. Hãy tôn sùng Trái tim Mẹ. Xin cho lòng sùng kính Mẹ Maria của người Công giáo Việt Nam không chỉ dừng lại ở việc làm bề ngoài, nhưng biết noi gương Mẹ sống trọn niềm tin nơi Chúa và mến yêu tha nhân.
  3. Hãy siêng năng lần hạt Mân Côi. Xin cho các bạn trẻ biết mộ mến việc lần hạt Mân Côi, để nhờ Mẹ mà vững mạnh trong đức tin và đạt tới niềm vui ơn cứu độ.
  4. Kinh Mân Côi là cuốn Kinh Thánh rút gọn. Xin cho mọi người trong giáo xứ chúng ta sốt sắng chiêm ngắm các mầu nhiệm cứu độ khi đọc kinh Mân Côi, để ngày càng được kết hiệp mật thiết với Chúa Giêsu.
Lạy Chúa, Chúa đã ban cho chúng con một người Mẹ rất thánh là Đức Trinh Nữ Maria. Xin giúp chúng con biết noi gương Mẹ, một lòng tin tưởng vâng phục thánh ý Chúa và nhiệt thành cầu nguyện hy sinh cho phần rỗi của tha nhân. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...