30/01/2018
1358
LỄ DÂNG CHÚA GIÊSU TRONG ĐỀN THÁNH
NGÀY CẦU NGUYỆN CHO ĐỜI THÁNH HIẾN
(02.02.2018)
Anh chị em thân mến,
Hài Nhi Giêsu được đưa vào Đền Thánh để hiến dâng cho Thiên Chúa/ là gương mẫu cho mọi Kitô hữu, cách riêng cho những ai sống đời thánh hiến. Chúng ta cùng hiến dâng đời mình lên Chúa và dâng lời nguyện xin:
  1. Hôm nay là ngày cầu nguyện cho đời thánh hiến. Xin cho những người sống đời thánh hiến trung thành tuân giữ ba lời khuyên Phúc Âm, để biến đổi đời sống thường ngày của họ/ nên chứng tá sống động về sự hiện diện và tình yêu Chúa cho mọi người. 
  2. “Chúng sẽ được hiến dâng cho Chúa”. Xin cho có nhiều bạn trẻ quảng đại đáp lại tiếng Chúa, sẵn sàng hiến trọn cuộc đời phụng sự Chúa và phục vụ tha nhân.
  3. “Chúa là ánh sáng trần gian”. Xin cho các Kitô hữu đã trở thành “con cái ánh sáng” luôn sống theo Lời Chúa, để cuộc đời họ chiếu tỏa tình thương của Chúa cho mọi người.
  4. Gia đình là vườn ươm ơn gọi. Xin cho các gia đình Kitô hữu quyết tâm sống ơn gọi nên thánh, để bầu khí thánh thiện yêu thương của gia đình khơi dậy và vun trồng nhiều ơn gọi hiến dâng.
Lạy Chúa, Con Chúa được hiến dâng trong Đền Thánh báo trước hiến tế Thập giá để cứu chuộc nhân loại. Xin cho chúng con biết hiến dâng chính mình trong hy lễ bàn thờ mỗi ngày, để cuộc đời chúng con cũng trở nên hy lễ thánh thiện, sống động và đẹp lòng Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...