01/01/2018
1188

LỄ CHÚA GIÊSU CHỊU PHÉP RỬA
(09.01.2018)

Anh chị em thân mến,
Khi đến đón nhận Phép rửa sám hối của Gioan, Đấng vô tội đặt mình vào hàng tội nhân để cứu chuộc nhân loại. Nhờ Bí tích Rửa Tội, chúng ta được tha thứ tội lỗi và trở nên con yêu dấu của Thiên Chúa. Chúng ta cùng cảm tạ và dâng lời nguyện xin:
  1. Thánh Inhatiô Antiôkia nói: “Không phải chỉ cần mang danh Kitô, mà phải thật sự là Kitô hữu”. Xin cho các Kitô hữu quý trọng hồng ân Bí tích Rửa Tội, quyết tâm sống đời cầu nguyện, trong sạch và yêu thương, để xứng đáng là con Thiên Chúa.
  2. Thánh Thần ngự xuống trên Người”. Xin cho anh chị em tân tòng can đảm sống đời sống mới trong Chúa Thánh Thần, để đức tin ngày càng vững mạnh và cuộc sống lan tỏa niềm vui/ có sức thuyết phục nhiều người tin yêu Chúa.
  3. Chúa đã sai Lời Người đến cùng con cái Israel”. Xin cho các giáo lý viên dự tòng chăm chỉ cầu nguyện và hoán cải không ngừng, để lời họ rao giảng tương hợp với đời sống đức tin của họ, mà làm chứng cho Chúa là Cha yêu thương mọi người.
  4. Khi vừa lên khỏi nước, Người liền thấy trời mở ra”. Xin cho các gia đình trong giáo xứ chúng ta luôn sống trong chân lý và tình yêu, để trở nên ngôi nhà hiệp thông và cầu nguyện, thành ngôi trường của Tin Mừng và Hội Thánh tại gia.
Lạy Chúa là Cha yêu thương, chúng con cảm tạ Chúa đã nhận chúng con làm con cái Chúa trong Đức Giêsu Kitô, Con Chúa. Xin cho chúng con luôn sống trong sự dẫn dắt của Chúa Thánh Thần, để trở nên người con yêu dấu của Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...