30/10/2017
4410
LỄ CÁC ĐẲNG LINH HỒN
(02.11.2017)
Anh chị em thân mến,
Trong mầu nhiệm các thánh cùng thông công, Hội Thánh kêu mời chúng ta tưởng nhớ và cầu nguyện cho những tín hữu đã qua đời. Tin tưởng vào lòng thương xót Chúa, chúng ta dâng lời nguyện xin:

1. Chúa nói: “Ta là sự sống lại và là sự sống”. Xin cho các mục tử trong Hội Thánh/ luôn chiếu tỏa niềm tin vào sự sống lại, bằng cuộc sống từ bỏ, thanh thoát với của cải trần gian và dấn thân phục vụ Nước Trời. 
2. “Chính lúc chết đi là khi vui sống muôn đời”. Xin cho các Đức Giám mục, linh mục, tu sĩ nam nữ và mọi tín hữu trong Giáo phận chúng ta đã qua đời, được vui mừng lãnh nhận phần thưởng Nước Trời, vì suốt đời đã trung thành bước theo Chúa.
3. “Chúa sẽ xé bỏ chiếc khăn tang bao trùm muôn dân”. Xin cho các gia đình đang gặp phải cảnh tang thương, mất mát và chia ly, tìm được nguồn an ủi khi cậy trông tín thác vào Chúa/ cũng như nhờ sự nâng đỡ của tha nhân.
4.  Chúa nói: “Thầy ra đi dọn chỗ cho anh em”. Xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta, khi tưởng nhớ và cầu nguyện cho anh chị em đã qua đời, biết hướng lòng về cõi phúc đời đời, để không ngừng canh tân đời sống, mà vươn tới đỉnh trọn lành.
Lạy Thiên Chúa giàu lòng thương xót, Chúa đã hiến ban Con Chúa là Đức Giêsu Kitô để cứu độ chúng con. Xin rộng thương tha thứ và đón nhận mọi anh chị em chúng con đã qua đời vào hàng ngũ các thánh trên trời. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...