08/09/2018
737

CHÚA NHẬT XXIII THƯỜNG NIÊN

(09.9.2018)
Anh chị em thân mến,
Đức Kitô đã đến khai mở thời đại Thiên Sai. Ngài muốn chữa lành con người tận căn là giải thoát họ khỏi tội lỗi và sự chết. Chúng ta cảm tạ Chúa và dâng lời nguyện xin:
  1. “Bấy giờ mắt người mù được mở ra”. Xin cho các mục tử trong Hội Thánh đầy lửa mến Chúa, yêu người, để nhờ đời sống khiêm tốn, dịu hiền, yêu thương và phục vụ của các ngài, nhiều tâm hồn mở ra nhận biết Thiên Chúa tình yêu.
  2. Toàn quốc vừa Khai giảng Năm Học Mới. Xin cho học sinh, sinh viên được hưởng một nền giáo dục toàn diện, nhờ các thầy cô vừa giỏi giang, vừa đức độ, để đất nước có nhiều công dân lương thiện, biết sống nhân ái và quên mình vì ích chung. 
  3. Ephata, hãy mở ra!” Xin cho anh chị em mang danh Kitô hữu nhưng sống như không có Chúa, nhận ra tình trạng tệ hại của mình, hầu mở rộng tâm hồn cho Chúa đến và biến đổi cuộc đời.
  4. “Lưỡi anh ta được tháo gỡ và anh nói được rõ ràng”. Xin cho miệng lưỡi chúng ta hôm nay được Chúa chạm đến, để từ nay biết nói những lời yêu thương với nhau, mà xây dựng một gia đình hạnh phúc và một giáo xứ bình an.
Lạy Chúa, Con Chúa là Đức Giêsu Kitô đã mang lấy tội lỗi, khổ đau của chúng con mà đưa lên Thập giá. Xin cho chúng con trung thành bước theo Người, mà đạt tới sự sống muôn đời Chúa hứa ban. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...