06/08/2018
1472

CHÚA NHẬT XIX THƯỜNG NIÊN

(12.8.2018)
Anh chị em thân mến,
Chúa Giêsu đã thiết lập Bí tích Thánh Thể, để làm lương thực thần linh nuôi dưỡng chúng ta trên hành trình về Trời. Với cả tấm lòng yêu mến biết ơn, chúng ta dâng lời nguyện xin:
  1. Chúa nói: “Ta là bánh ban sự sống”. Xin cho các linh mục biết hiện diện thinh lặng bên Chúa Thánh Thể hằng ngày, để khi lòng được thắp bừng lửa mến Chúa, các ngài cũng làm cho nhiều người yêu mến Thánh Thể nồng nàn hơn.
  2. “Anh em hãy ăn ở hiền hậu với nhau, thương xót và tha thứ cho nhau.” Xin cho các gia đình Kitô giáo biết lấy tình yêu mà cư xử với nhau, để xây nên một gia đình trung tín, hiệp nhất và bình an.
  3. Chúa nói: “Ai ăn bánh này, sẽ sống đời đời”. Xin cho con người ngày nay cảm nhận được cơn đói thiêng liêng, để được thúc đẩy tìm đến Chúa Giêsu, Đấng duy nhất lấp đầy khao khát sống đời đời của nhân loại.
  4. “Hãy sống trong tình thương như Đức Kitô đã yêu thương chúng ta”. Xin cho mọi người trong giáo xứ chúng ta cảm nghiệm được tình yêu Chúa, để luôn ở lại trong tình thương của Ngài và hết lòng yêu mến nhau.
 Lạy Chúa, Chúa đã ban cho chúng con Đức Kitô là Bánh từ trời đem lại sự sống muôn đời. Xin cho chúng con tham dự thánh lễ hằng ngày với đức tin sống động, để được tràn đầy sự sống thần linh mà đạt tới Nước Trời. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...