25/02/2019
1781
CHÚA NHẬT VIII THƯỜNG NIÊN
(03.3.2019)
Anh chị em thân mến,
Chúa Giêsu cho thấy nơi trái tim con người chất chứa cả điều tốt lẫn điều xấu. Lời nói là thước đo để biết kẻ khôn, người dại. Chúng ta xin Chúa đổ đầy lòng chúng ta chân lý và tình yêu của Chúa, để chúng ta nên những người khôn ngoan:
  1. Gian nan thì thử những người công chính”. Xin cho các linh mục đang gặp những thử thách trong ơn gọi và trong sứ mạng biết gắn bó với Chúa bằng đời sống cầu nguyện, thực thi ý Chúa và chu toàn bổn phận hằng ngày mà vượt thắng khó khăn.
  2. Hiệp ý cầu nguyện cùng Đức Thánh Cha Phanxicô, xin cho các cộng đoàn Kitô hữu, cách riêng các cộng đoàn đang bị bách hại, cảm nhận Đức Kitô luôn gần gũi với họ và nhận biết quyền lợi của mình.  
  3. “Ngay trong tuổi già họ còn sinh trái, họ đầy nhựa sống và sống xanh tươi”. Xin cho các bậc cao niên sống đời gương mẫu, biết kết hợp những khó khăn, bệnh tật với hy lễ Chúa Giêsu, để cầu cho gia đình ơn bình an và con cháu được đức tin vững mạnh. 
  4. Nếu Đức Kitô không sống lại, thì lòng tin của anh em là hão huyền”. Xin cho chúng ta luôn xác tín rằng Chúa đã sống lại thật, nhờ đó bừng cháy lòng khao khát Nước Trời, để can đảm thắng vượt cám dỗ trần gian, mà trung thành bước theo Chúa đến cùng.
Lạy Chúa, xin ban cho chúng con tâm hồn trong trắng, để chúng con luôn cảm nhận được sự hiện diện của Chúa. Xin ban cho chúng con trái tim nhân ái, để luôn yêu mến mọi người. Xin Chúa chiếu sáng qua chúng con, để những ai gặp chúng con đều nhận ra Chúa hiện diện nơi chúng con. Chúng con cầu xin, nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...