30/04/2018
2499

CHÚA NHẬT VI PHỤC SINH
(06.5.2018)

Anh chị em thân mến,
Mầu nhiệm Tử Nạn và Phục Sinh của Đức Kitô vừa biểu tỏ tình yêu khôn cùng của Thiên Chúa, vừa tuôn đổ Thánh Thần để chúng ta có thể mến Chúa, yêu người bằng tình yêu thần linh. Chúng ta chúc tụng Chúa và dâng lời nguyện xin:
  1. Chúa dạy: “Hãy ở lại trong tình yêu của Thầy”. Xin cho các mục tử trong Hội Thánh nhiệt thành tiến tới đỉnh trọn lành, để lời rao giảng đi đôi với đời sống thánh thiện, có sức thúc đẩy nhiều tâm hồn yêu mến Chúa Giêsu.  
  2. “Khắp nơi bờ cõi địa cầu đã nhìn thấy ơn cứu độ của Thiên Chúa chúng ta”. Xin cho những người chưa tin Thiên Chúa, nhờ lời cầu nguyện, hy sinh và gương sáng của các Kitô hữu, được Chúa Thánh Thần thôi thúc để sớm nhận biết Thiên Chúa tình yêu.
  3. Ông chủ nói: “Cả các anh nữa, cũng hãy đi làm vườn nho cho ta”. Hiệp cùng Đức Thánh Cha Phanxicô, xin cho các Kitô hữu giáo dân biết chu toàn sứ mạng đặc thù của mình, khi dùng óc sáng tạo để đương đầu với những thách đố của thế giới ngày nay.
  4. Chúa nói: “Các con hãy yêu mến nhau”. Xin cho mọi thành viên trong các gia đình thực thi lời Chúa, biết sống cho nhau và vì nhau, để gia đình luôn hiệp nhất, bình an và trở thành cộng đoàn chứng tá của Thiên Chúa tình yêu.
Lạy Chúa, chúng con thật hạnh phúc được làm con cái Chúa. Xin gìn giữ chúng con trong tình yêu Chúa/ và nhờ trung thành giữ các điều Chúa dạy, chúng con có thể thuyết phục nhiều người tin nhận Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con.

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...