23/04/2018
1666

CHÚA NHẬT V PHỤC SINH
(29.4.2018)

Anh chị em thân mến,
Nhờ mầu nhiệm Vượt Qua, chúng ta được kết hợp mật thiết với Chúa Giêsu như cành nho với cây nho, nhờ đó, cuộc đời chúng ta sinh hoa trái tồn tại muôn đời. Chúng ta tạ ơn Chúa vì ân phúc cao vời này và dâng lời nguyện xin:
  1. Chúa nói: “Ai ở trong Thầy và Thầy ở trong người ấy, kẻ ấy sẽ sinh nhiều hoa trái”. Xin cho các mục tử trong Hội Thánh/ luôn sống kết hợp mật thiết với Chúa Giêsu qua đời sống cầu nguyện và phục vụ, để mọi cố gắng mục vụ đem lại nhiều ơn thiêng cho các tín hữu.
  2. Chúa nói: “Không có Thầy, các con không thể làm gì được”. Xin cho anh chị em tông đồ giáo dân biết siêng năng kết hợp với Chúa trong cầu nguyện, để mọi việc họ làm đều tôn vinh Chúa/ và mang lại nhiều lợi ích thiêng liêng cho tha nhân.  
  3. Chúng ta đừng yêu thương bằng lời nói và miệng lưỡi”. Xin cho các nạn nhân thiên tai, nghèo đói gặp được những tấm lòng quảng đại trợ giúp, để họ sớm ổn định cuộc sống và vơi đi những âu lo.
  4. Chúa nói: “Thầy là cây nho, anh em là cành.” Xin cho chúng ta khi lắng nghe Lời Chúa và đón nhận Thánh Thể, biết giữ mãi niềm vui vì có Chúa Giêsu ở cùng/ và biết chia sẻ hạnh phúc cho mọi người.
Lạy Chúa, nhờ mầu nhiệm Vượt qua của Đức Kitô, Chúa đã tuôn đổ trên chúng con sự sống mới thần linh. Xin cho chúng con luôn kết hợp mật thiết với Con Chúa, để cuộc đời chúng con trổ sinh nhiều hoa trái thánh thiện. Người hằng sống và hiển trị muôn đời.

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...