12/03/2018
1517

CHÚA NHẬT V MÙA CHAY

(18.3.2018)
Anh chị em thân mến,
Dầu là Con Thiên Chúa, Đức Kitô cũng phải học vâng phục thánh ý Chúa Cha, cho đến chết và chết trên Thập giá, để trở nên nguồn ơn cứu độ cho nhân loại. Chúng ta khẩn xin Chúa giúp chúng ta trung thành bước theo Con Ngài:
  1. Chúa nói: “Ai yêu mạng sống mình thì sẽ mất”. Xin cho các linh mục đang phục vụ giáo xứ/ can đảm sống đời tự hủy như Chúa Giêsu, hiến mình làm theo thánh ý Chúa Cha và phục vụ tha nhân, để dân Chúa ngày càng vững mạnh trong đức tin và đức mến.
  2. Nếu hạt lúa mì mục nát đi, nó mới sinh nhiều bông hạt ”. Xin cho các bạn trẻ vượt thắng xu hướng ích kỷ, học theo Chúa Giêsu để sống hiến mình cho Thiên Chúa và tha nhân, hầu cảm nhận được niềm vui và sự phong phú đích thực của tình yêu.
  3. Chúa dạy: Ai ghét sự sống mình ở đời này, thì sẽ giữ được nó cho sự sống đời đời”. Xin cho các nữ tu, những người thiện nguyện phục vụ anh chị em đau bệnh và khuyết tật/ biết dùng lời nói và hành động chất chứa tình yêu và hy sinh, để tỏa sáng tình thương Thiên Chúa.
  4. Chúa nói: “Ta sẽ là Chúa của chúng và chúng sẽ là dân của Ta”. Xin cho mỗi người chúng ta làm mới lại giao ước tình yêu với Chúa trong Mùa Chay này, nhờ chân thành sám hối, sốt sắng lãnh nhận Bí tích Hòa Giải và gia tăng đức ái.
Lạy Chúa, nhờ Con Chúa chết và sống lại, khổ đau và sự chết không còn là ngõ cụt tuyệt vọng, mà là cánh cửa mở ra hy vọng ngàn đời cho những ai cậy trông Chúa. Xin cho chúng con bước theo Con Chúa, biết quên mình phục vụ tha nhân. Người hằng sống và hiển trị muôn đời.

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...