09/05/2019
808
CHÚA NHẬT IV PHỤC SINH
NGÀY THẾ GIỚI CẦU NGUYỆN CHO ƠN GỌI
(12.5.2019)
Anh chị em thân mến,
Đức Kitô Phục Sinh là Mục Tử nhân lành. Người yêu thương chúng ta -đoàn chiên của Người- và từng bước dẫn chúng ta đến đồng cỏ Nước Trời. Tin tưởng trao phó cuộc đời cho Chúa chăm sóc, dẫn dắt, chúng ta dâng lời nguyện xin:
  1. Chúa nói: “Tôi cho chiên Tôi được sống đời đời”. Xin cho các mục tử trong Hội Thánh luôn nỗ lực mặc lấy tâm tình của Chúa Giêsu, để hết lòng yêu mến Chúa Cha và thương yêu con người, nhiệt thành phục vụ và đưa mọi người đến sự sống đời đời.
  2. Hôm nay là ngày thế giới cầu nguyện cho ơn thiên triệu. Xin cho các linh mục, những người sống đời sống thánh hiến được hãnh diện vì chọn Chúa làm gia nghiệp, luôn hiến trọn cuộc đời để chỉ tìm kiếm Thiên Chúa và phục vụ tha nhân. 
  3.  “Hãy dạy đứa trẻ đi con đường nó phải đi”. Ngày nhớ về các bà mẹ, xin cho những người làm con nhớ đến công ơn trời bể của mẹ mình, luôn sống hiếu thảo và làm vui lòng mẹ, nhất là ân cần thăm hỏi, chăm sóc khi các ngài bệnh tật hoặc già nua tuổi tác.
  4. “Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt thì ít” Xin cho các gia đình trong giáo xứ chúng ta nỗ lực trở thành cộng đoàn cầu nguyện, sống đức tin và thực thi đức ái, để trở nên vườn ươm ơn gọi linh mục và tu sĩ cho Hội Thánh.  
Lạy Chúa, Chúa đã ban cho chúng con Đức Kitô là mục tử dẫn dắt cuộc đời chúng con. Xin cho chúng con trung thành bước theo Con Chúa trên đường chân lý và tình yêu mà đạt tới hạnh phúc tại thế và vinh quang đời đời. Chúng con cầu xin...

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...