16/04/2018
1764

CHÚA NHẬT IV PHỤC SINH
NGÀY THẾ GIỚI CẦU NGUYỆN CHO ƠN GỌI
(22.4.2018)

Anh chị em thân mến,
Thiên Chúa đã ban cho chúng ta Đức Kitô, Đấng đã chết và sống lại để cứu chuộc chúng ta và trở nên vị Mục Tử tốt lành chăm sóc, dẫn dắt chúng ta đến đồng cỏ Nước Trời. Vui mừng tạ ơn Chúa, chúng ta dâng lời nguyện xin:
  1. “Mục tử tốt lành thí mạng sống vì chiên”. Xin cho các mục tử trong Hội Thánh biết noi gương Mục Tử Giêsu, nhiệt thành lo cho đoàn chiên được no thỏa ơn phúc thiêng liêng, để đời sống đạo đức của họ cảm hóa được nhiều người gia nhập Hội Thánh.
  2. “Chính nhờ Danh Đức Giêsu Kitô mà anh này được lành mạnh”. Xin cho ngày càng có nhiều người thuộc mọi dân tộc kêu cầu danh Chúa Giêsu, để thế giới được xây dựng theo tinh thần Tin Mừng, hầu dân cư địa cầu được sống trong công lý và bình an.
  3. Chúa dạy: “Chúng sẽ nghe tiếng Ta”. Xin cho nhiều bạn trẻ trên toàn thế giới sẵn sàng đáp lại tiếng Chúa mời gọi, quảng đại tận hiến đời mình cho việc loan báo Tin Mừng.
  4. “Chúa chăn nuôi tôi, tôi chẳng thiếu gì.” Xin cho cộng đoàn phụng vụ chúng ta ân cần thực thi Lời Chúa và sốt sắng lãnh nhận Thánh Thể Chúa, để được Chúa nuôi dưỡng trong chân lý và tình yêu, hầu trở nên khí cụ bình an của Chúa cho mọi người.  
Lạy Chúa, Chúa đã sai Đức Kitô đến để nhân loại được sống và sống dồi dào. Xin cho chúng con biết yêu mến, vâng nghe lời Con Chúa, để từng ngày an vui tiến về Nước Trời. Người hằng sống và hiển trị muôn đời.

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...