18/12/2017
1319

CHÚA NHẬT IV MÙA VỌNG
(24.12.2017)

Anh chị em thân mến,
Trọn cả cuộc đời, Mẹ Maria đã thưa tiếng “xin vâng” với thánh ý Thiên Chúa/ và trở nên gương mẫu cho chúng ta, những người muốn đón nhận Chúa và đem Chúa đến cho tha nhân. Cùng với Mẹ, chúng ta dâng lời nguyện xin:
  1. Này Trinh Nữ sẽ thụ thai và sinh một con trai”. Xin cho các Kitô hữu được tràn ngập niềm vui cứu độ/ khi mừng kính mầu nhiệm Giáng Sinh/ và quảng đại hiến mình thành quà tặng cho nhau, bằng những hành động đượm tình Chúa, thắm tình người.
  2. Chúa nói: “Nhà của ngươi sẽ vững chắc đến muôn đời”. Xin cho các bậc cha mẹ Công giáo luôn biết cầu nguyện, sống đời đạo đức, nhiệt thành làm việc thiện, để con cái được lớn lên trong đức tin và lòng mến Chúa – yêu người.  
  3. Chúa hứa: “Ta ở cùng ngươi trong mọi nơi ngươi đi”. Xin cho anh chị em di dân/ cảm nhận được tình yêu và sự đồng hành của Chúa, qua sự ân cần đón tiếp và nâng đỡ của các Kitô hữu/ mà họ gặp nơi trú ngụ và làm việc.
  4. Này tôi là tôi tớ Chúa, tôi xin vâng như lời Thiên Thần truyền”. Xin cho tất cả chúng ta biết noi gương Mẹ Maria, mở lòng đón nhận và thực thi thánh ý Chúa, để tâm hồn tràn ngập niềm vui cứu độ mà Chúa đem đến.
Lạy Chúa, nhờ lời chuyển cầu của Đức Maria, xin Chúa tuôn đổ Thánh Thần trong chúng con, giúp chúng con chuẩn bị tâm hồn xứng đáng đón rước Con Chúa, và hân hoan mang Đấng Cứu Độ đến cho tha nhân. Người hằng sống và hiển trị muôn đời.

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...