27/11/2017
1839
CHÚA NHẬT I MÙA VỌNG
(03.12.2017)
Anh chị em thân mến,
Mùa Vọng khai mở Năm Phụng Vụ mới. Đây là cơ hội thuận tiện giúp chúng ta canh tân đời sống đức tin và thắp sáng hy vọng Nước Trời. Chúng ta hân hoan tạ ơn Chúa và dâng lời nguyện xin:
  1. Chúa sẽ ban cho anh em bền vững đến cùng… trong ngày Ngài ngự đến”. Xin cho các mục tử trong Hội Thánh cử hành phụng vụ Mùa Vọng với lòng đạo đức/ và có nhiều sáng kiến mục vụ, để thắp sáng đức tin và niềm mong đợi Chúa đến nơi các tín hữu.
  2. Hiệp cùng Đức Thánh Cha Phanxicô, xin cho các bậc cao niên, nhờ sự nâng đỡ của các thành viên trong gia đình và các cộng đoàn Kitô hữu, biết cộng tác vào việc truyền đạt đức tin và giáo dục những thế hệ trẻ, bằng sự khôn ngoan và kinh nghiệm của mình.[1]
  3. Không còn ai kêu cầu danh thánh Chúa, không còn ai tỉnh thức bám lấy Chúa”. Xin cho con người ngày nay nhận ra tính chóng qua của đời này, để tha thiết hơn với cuộc sống đức tin và tìm kiếm Nước Thiên Chúa.
  4. Chúa dạy: “Các con hãy tỉnh thức”. Xin cho tất cả chúng ta luôn tỉnh thức đón Chúa đến, bằng việc sống Lời Chúa, thực thi đức ái và chu toàn bổn phận hằng ngày với lòng mến Chúa.
Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn tỉnh thức và bền tâm đợi chờ ngày Con Chúa quang lâm, bằng cuộc sống tinh sạch, khiêm tốn, hiền hòa và hết lòng phục vụ mọi người. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.

[1] Đây là Ý Cầu Nguyện trong tháng của Đức Thánh Cha. 

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...