14/02/2018
1545

CHÚA NHẬT I MÙA CHAY

(18.02.2018)
Anh chị em thân mến,
Để kiện toàn giao ước tình yêu với Chúa, chúng ta luôn được mời gọi để hoán cải và tin vào Tin Mừng. Đó là chiến thắng cám dỗ và hoàn thiện đời sống theo thánh ý Chúa. Chúng ta xin Chúa trợ giúp chúng ta trong hành trình hoán cải này:
  1. Thánh Thần thúc đẩy Chúa Giêsu vào hoang địa”. Xin cho các linh mục hằng ngày biết đi vào sa mạc nội tâm trong tĩnh lặng cầu nguyện, khổ chế, hiến mình phụng sự Chúa và phục vụ tha nhân, để ngày càng được kết hợp mật thiết với Chúa hơn.  
  2. Xin chỉ cho con đường đi của Chúa”. Xin cho các bạn trẻ can đảm bước theo giới răn và thánh ý Chúa, để giữa cảnh đời chóng qua, cuộc đời họ trổ sinh nhiều hoa trái trường tồn/ và lan tỏa niềm vui đức tin cho bạn bè mình.
  3. Lạy Chúa, xin hãy nhớ lòng thương xót của Ngài”. Xin cho những anh chị em tật nguyền, những người bị bỏ rơi, những nạn nhân thiên tai/ cảm nhận tình thương ân cần của Chúa, qua sự quan tâm nâng đỡ của Giáo Hội và nhiều người.
  4. “Hãy sám hối và tin vào Tin Mừng”. Xin cho chúng ta khiêm tốn nhận ra con người thực của mình, để sám hối và canh tân đời sống theo Tin Mừng, hầu tiến tới sự thánh thiện mà Chúa mong đợi nơi mỗi người chúng ta.
Lạy Chúa, Con Chúa đã chịu thử thách và chiến thắng cám dỗ, xin giúp chúng con luôn dũng cảm trong cuộc chiến thiêng liêng, một lòng vâng phục lề luật và thánh ý Chúa, để đạt tới hạnh phúc đời đời Chúa hứa ban. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con. 

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...