23/10/2017
2351
CHÚA NHẬT 30 THƯỜNG NIÊN
(29.10.2017)
Anh chị em thân mến,
Giới luật “mến Chúa – yêu người” là một lệnh truyền và ân huệ cao cả Chúa ban, để chúng ta được nên giống Chúa và đạt tới hạnh phúc đời đời. Với quyết tâm sống trọn giới luật Chúa, chúng ta dâng lời nguyện xin:

1. “Hãy yêu mến Chúa là Thiên Chúa ngươi hết lòng”. Xin cho các mục tử trong Hội Thánh được lòng say mến Chúa Giêsu, để các ngài cũng hết lòng yêu mến dân Chúa và tận tình phục vụ mọi người.
2. Chúa nói: “Ngươi hãy yêu thương kẻ khác như chính mình ngươi”. Xin cho suối nguồn tình yêu của Chúa tuôn chảy vào tâm hồn các Kitô hữu, không đọng lại như nước ao tù, nhưng luôn là dòng chảy yêu thương đến với mọi người.
3. Chúa nói: “Ta là Đấng thương xót”. Xin cho các y bác sĩ Công giáo/ biết mở rộng tấm lòng nhân ái mà tận tình cứu chữa bệnh nhân, để cung cách phục vụ của họ tỏa sáng lòng thương xót của Chúa cho mọi người.
4. “Anh em đã nên mẫu mực cho mọi kẻ tin đạo”. Xin cho mọi thành viên trong các gia đình Công giáo biết yêu thương, tha thứ và phục vụ nhau, để đời sống gia đình nên chứng tá về tình yêu Thiên Chúa cho mọi người.
Lạy Chúa, Con Chúa đã tận hiến cuộc đời cho Chúa và nhân loại. Xin cho chúng con noi gương Người, hết lòng yêu mến vâng phục thánh ý Chúa/ và hiến trọn cuộc đời phục vụ tha nhân. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...