30/07/2019
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều ngườiTrong tâm tình cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, vào lúc 8g00 ngày 26 tháng 07 năm 2019, Giáo xứ Bùi Chu vui mừng đón Đức Cha Chánh Giuse Đinh Đức Đạo về kinh lý mục vụ và ban bí tích Thêm sức cho 314 em thiếu nhi trong giáo xứ.

Thánh lễ đã diễn ra trang nghiêm sốt sắng. Ngoài việc đào sâu ý nghĩa của bí Thêm sức cũng như nội dung các bài đọc, Đức Cha còn nhấn mạnh về việc dạy dỗ con cái đối với các bậc phụ huynh. Sau đó, các em cùng sốt sắng lãnh nhận ấn tín Chúa Thánh Thần qua các phần của nghi thức Thêm Sức: Lập lại lời tuyên xưng; Đặt tay cầu nguyện; Xức dầu Thánh. Trong khi các em tiến lên lãnh nhận dầu Thánh, cả cộng đoàn cùng cầu nguyện với ca đoàn trong những bài thánh ca và lắng nghe lời dẫn giải về ý nghĩa của Dầu, vai trò của người đỡ đầu, hoạt động của Chúa Thánh Thần trong lòng Giáo hội và ý nghĩa bí tích Thêm Sức trong đời sống người Kitô hữu. Một bầu khí trang nghiêm, trật tự và thánh thiêng bao trùm trên cộng đoàn phụng vụ trong suốt nghi thức Thêm Sức.

Sau thánh lễ trong tâm tình biết ơn, Cha Chánh, Quý Cha Phó xứ, thầy xứ, cùng ban phụ huynh kính dâng lên Đức Cha tấm lòng biết ơn, yêu mến và kính trọng với Vị Cha chung củgiáo phận.
Tin, ảnh : Ban TT hạt Phú Thịnh.
Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang cười, ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang chơi nhạc cụ và ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và trong nhà
Không có mô tả ảnh.